Home Tiểu thuyết audio Võ Tắc Thiên

Võ Tắc Thiên

66
0

Quang.name.VnVõ Tắc Thiên tên thật là Võ Chiếu (17 tháng 2, 625 – 16 tháng 12 năm 705) là một nữ hoàng duy nhất trong lịch sử TQ, bà có tài năng tuyệt đỉnh và minh mẫn hơn người, nhưng bà cũng là một người lòng dạ rất ác nghiệt. Trong thời gian tại vị đã dùng mọi thủ đoạn hết sức cứng rắn để thống trị vương triều của mình.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Võ Tắc Thiên từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, rất khéo ăn nói và hiểu biết hơn người. Cha bà thấy con gái có tố chất nhân tài, đã dày công vun đắp, khiến bà hiểu biết việc đời và thông thuộc sử sách. Khi Võ Tắc Thiên 13 tuổi đã đọc qua rất nhiều sách, bà là người hiểu rộng nhớ lâu, có cơ sở nhất định về mặt thơ ca từ phú, mà nhất là thư pháp, chữ viết của bà đẹp tuyệt vời.

Năm Trinh Quan thứ 11?Tức năm 637 công nguyên?, Võ Tắc Thiên 14 tuổi vì có nhan sắc được tuyển vào cung phong làm Tài Nhân. Sau khi vào cung, Võ Tắc Thiên giỏi về mọi mặt, thiện giải ý người, thêm vào đó lại có nhan sắc, nên được Đường Thái Tông rất mến mộ và phong làm Mi Nương. Một thời gian sau, Thái Tông lại phát hiện Võ Tắc Thiên rất có học thức, thông hiểu lễ nghi, bèn điều vào ngự thư phòng hầu hạ việc nghiên bút. Sự thay đổi này khiến Võ Tắc Thiên bắt đầu tiếp xúc với công văn hoàng gia, nắm được một số việc lớn trong cung đình, được đọc các pho điển chương quý hiếm, khiến tầm nhìn càng thêm mở rộng và dần dần hiểu biết đường lối chính trị và quyền thuật chốn quan trường.

Năm 649 công nguyên, sau khi Đường Thái Tông băng hà, Võ Tắc Thiên và tất cả các cung phi được đưa vào chùa Cảm Nghiệp ở Tràng An làm ni cô. Lý Trị người con trai thứ 9 của Thái Tông lên nối ngôi, vì trước kia đã từng có gian díu với Võ Tắc Thiên, nên hai năm sau lại điều Võ Tắc Thiên vào cung phong làm Chiêu Nghi, hiệu Thần Phi. Từ đó, Võ Tắc Thiên bắt đầu lao vào cuộc tranh sủng với Vương hoàng hậu và Tiêu Thúc phi.

Tháng 10 năm Vĩnh Huy thứ 6?Tức năm 655 công nguyên? Cao Tông ban chiếu phế bỏ Vương Thị, chính thức lập Võ Tắc Thiên làm Hoàng hậu. Từ đó, mọi quyền hành trong hoàng cung đều lọt vào tay Võ Thị….

Tác giả: Đang Cập Nhật
Giọng đọc: Đang Cập Nhật

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here