Home Blog radio Khóc thầm trên vai

Khóc thầm trên vai

155
0

“Là con gái, đừng yêu ai đó quá nhiều, đừng hy vọng quá nhiều. Và… đừngchờ đợi người tình quá lâu…”
Hầu như tất cả mọi người đều muốn có được sự thanh tịnh tâm hồn trong đời sống của mình. Ai cũng muốn có được hạnh phúc để quên đi những khó khăn, vất vả và những lo âu của họ. Và tận hưởng những giây phút an lạc trong nội tâm và giải thoát khỏi những âu lo phiền muộn. Vậy thanh tịnh tâm hồn là gì?

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Nó là một trạng thái vắng lặng và thanh bình của nội tâm cùng với một cảm giác tự do. Một khi không còn những suy nghĩ và lo lắng thì không có phiền muộn, căng thẳng và sợ hãi. Những giây phút như thế này không phải là hiếm có. Chỉ là bạn có nhận ra để mà thật sự trân trọng nó hay không.

Khi bạn chăm chú làm một việc mà mình thật sự yêu thích, khi bạn xem được một bộ phim hay đọc một cuốn sách hết sức ý nghĩa, khi bạn ở bên cạnh người mà bạn yêu thương hay chỉ cần đơn giản là khoảnh khắc bạn nằm dài trên chiếc ghế sô pha và nghe đi nghe lại một bản nhạc yêu thích. Mọi thứ đơn giản xung quanh bạn đều có thể đem đến cảm giác thanh thản, yên bình nếu bạn biết cách tận dụng và hoà mình vào đó.

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Tuy nhiên, không ít người lầm tưởng là để có một cuộc sống thanh thản, vô lo vô nghĩ thì mọi thứ phải thật hoàn hảo về mọi mặt. Họ vô tình phức tạp hoá định nghĩa của thanh thản và liên kết nó với những giá trị vật chất bên ngoài.Họ quên đi rằng phải nhìn vào bên sâu trong tâm hồn thì mới tìm thấy sự tịnh tâm thật sự. Vậy để đạt được sự thanh thản tâm hồn thì chúng ta phải làm gì?

Tôi đã từng được đọc một câu chuyện ngắn rất hay. Chuyện kể rằng, có một vòng tròn rất hoàn mỹ. Nó rất tự hào về thân hình tròn trĩnh đến từng milimet của mình.Thế nhưng một buổi sáng thức dậy, nó thấy mình bị mất đi một góc lớn hình tam giác. Buồn bực, vòng tròn ta đi tìm mảnh vỡ đó. Vì không còn hoàn hảo nên nó lăn rất chậm. Nó bắt đầu ngợi khen những bông hoa dại đang toả sắc bên đường, nó vui đùa cùng ánh nắng mặt trời, tâm tình cùng sâu bọ… Một ngày kia nó tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít và ghép vào. Nó lăn đi và nhận ra mình đang lăn quá nhanh.Đến nỗi, không kịp nhận ra những bông hoa đang cố mỉm cười với nó.Vòng tròn thấy rằng, cuộc sống khác hẳn đi khi nó lăn quá nhanh.Nó dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn đi.

Bài học về cái vòng tròn cho chúng ta thấy được rằng, đôi khi con người ta mất đi thứ gì đó thì lại trở nên hoàn hảo. Người có tất cả mọi thứ trên đời lại là kẻ nghèo túng. Cái gì diễn ra quá nhanh hay quá toàn diện chưa chắc đã tốt. Trong cuộc sống, những khoảnh khắc dù nhỏ thôi nhưng có ý nghĩa thì đáng để bạn dừng lại quan sát, lắng nghe và cảm nhận lắm chứ!

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Đã là “nhân” thì sẽ “vô thập toàn”. Điều quan trọng là, bạn phải biết chấp nhận sự bất toàn ấy giống như một phần tất yếu của cuộc sống.Chưa hoàn mỹ là cơ hội để bạn cố gắng, ước mơ, hy vọng chứ không phải là lý do để bạn tự dằn vặt về thất bại của mình. Ai trong cuộc sống cũng phải đối diện với những khó khăn, rắc rối và hằng trăm những mối lo toan không thể kể tên. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng, cuộc sống không không bao giờ là hoàn hảo. Những biến thái tinh vi mà cuộc sống đem lại sẽ giúp cho bạn lớn lên từng ngày. Khi bạn biết chấp nhận những khiếm khuyết hay khó khăn mà cuộc sống đem lại dưới bất kể hình thức nào, đó chính là lúc bạn đạt được trạng thái thanh thản thật sự.

Nhiều người trong cuộc sống này liên tục tìm kiếm hạnh phúc, tình yêu, sự giàu có hay danh vọng…Riêng tôi luôn nghĩ rằng sự thanh tịnh trong tâm hồn là quan trọng nhất. Là thứ mà tôi luôn cố gắng theo đuổi và cũng là để hoàn thiện bản thân mình. Có sự an bình trong nội tâm thì sẽ đưa đến sự an bình của thế giới bên ngoài.

(…)

Tác giả: Đang cập nhật
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:NhacVietPlus

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here