Home Blog radio Vặn dây cót để bắt đầu điều kỳ diệu

Vặn dây cót để bắt đầu điều kỳ diệu

40
0

Quang.name.Vn – Bạn thân mến! Yêu thương cũng như khi người ta vặn dây cót để bắt đầu một điều kỳ diệu. Nếu vặn lỏng tay, điều kỳ diệu sẽ mau chóng qua đi, nếu vặn quá mạnh, điều kỳ diệu sẽ không bao giờ trở lại!

Bạn tin vào sự kỳ diệu của âm nhạc đối với cuộc sống chúng ta chứ? Còn Blog Radio từ lâu đã trở thành chiếc cầu nối, là góc nhỏ tâm hồn, nơi phát thanh cảm xúc và nói hộ lời yêu của hàng triệu thính giả qua những bài viết sâu sắc hòa cùng những giai điệu sâu lắng của âm nhạc. Mỗi khi bạn nghe nhạc hiệu chương trình Blog Radio bạn có phát hiện ra điêu gì không? Tach… tạch… tạch đó chính là âm thanh của tiếng vặn dây cót, – âm thanh để bắt đầu những điều kỳ diệu qua mỗi số Blog Radio.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

♥ Lá thư trong tuần
• Vặn dây cót để bắt đầu điều kỳ diệu
Yêu thương cũng như khi người ta vặn dây cót để bắt đầu một điều kỳ diệu. Nếu vặn lỏng tay, điều kỳ diệu sẽ mau chóng qua đi, nếu vặn quá mạnh, điều kỳ diệu sẽ không bao giờ trở lại!

Những âm thanh đi cùng ký ức

Tuổi thơ mỗi người đều gắn với những âm thanh thân thuộc: đó là tiếng hát ru của bà, là tiếng mẹ đánh thức ta mỗi sáng, là lời dậy đầm ấm của bố, là tiếng hò reo đùa nghịch của anh chị em, là tiếng ríu rít của chúng bạn, là tiếng chim hót véo von, tiếng sáo diều, tiếng nước chảy, tiếng sóng biển, tiếng vi vu của vỏ ốc, tiếng lao xao của phiên chợ sớm hay tiếng tiếng còi tàu, tiếng mưa rào ngày hạ… Tôi gọi đó là những âm thanh đi cùng ký ức suốt chặng đường đời mỗi người.

Phần lớn khi trưởng thành, ít khi người ta nhớ tới những âm thanh này nhưng một lúc nào đó, thò tay vào ngăn kéo cũ kỹ, bạn sẽ lại tìm thấy chúng, nghe thấy chúng và cảm nhận được những ký ức sống động thuở ấu thơ…

Công việc mấy hôm nay thôi thúc tôi tìm về một thứ âm thanh như thế, âm thanh của ký ức tuổi thơ, âm thanh có thể nhấc bổng người nghe trở về thuở trong trẻo nhất của mình… và trong số vô vàn những âm thanh in đậm trong tuổi thơ tôi, tôi đã chọn được hai âm thanh: tiếng lên dây cót và tiếng nhạc trong hộp đồ chơi xinh xắn.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

(…)

Tác giả: Đang cập nhật
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:blogviet.com.vn

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here