Home Lời Trái Tim Cám ơn anh đã ở lại

Cám ơn anh đã ở lại

20
0

Quang.name.VN – Ai dám khẳng định rằng nhìn người mình yêu sánh bước với người khác mà tim không nhói lên mấy nhịp. Ai dám khẳng định rằng chỉ cần người mình yêu hạnh phúc dù ở bên người khác thì mình cũng sẽ hạnh phúc? Em không làm được, em thành thật với trái tim mình hơn…

Hạnh phúc đâu phải ai cũng may mắn tìm được. Cũng giống như ta tìm được nhau rồi lại hoang phí duyên trời.

Em chẳng biết từ khi nào, từ bao giờ mà 2 ta lại cách xa nhau đến vậy?

Em không còn mỉm cười nắm tay anh đi giữa phố đông người. Không còn lanh chanh đòi anh mua kem cho ăn, không còn nũng nịu bắt anh nói yêu em cả ngày. Anh không còn thói quen vuốt tóc em mỗi ngày. Anh không kiên nhẫn nghe em huyên thuyên đủ thứ chuyện trên đời như trước nữa. Hai bàn tay đan vào nhau không còn ấm, nụ cười cũng bớt yêu thương hơn.

Là em sai hay là anh sai? Chẳng biết nữa vì ai cũng giữ sự kiêu ngạo đến cùng. Chúng mình lạc nhau giữa phố đông người như thế.

Hôm nay em lại đi trên đoạn đường kí ức, nơi có anh của ngày hôm qua. Có em của thì quá khứ. Bất giác em nhìn quanh, là anh của ngày hôm nay đang tay trong tay với cô gái khác. Em cứ nghĩ mình chia tay lâu như vậy em sẽ bớt yêu anh hơn, tình cảm trong em sẽ phai mờ hơn. Nhưng em đã khóc, giọt nước mắt khẽ rơi và em đã cố giấu vội. Anh đi ngang qua, anh không nhìn em, anh không hỏi thăm em như những người bạn cũ. Anh nắm chặt tay cô gái ấy đi hết con đường.

Ta mất nhau thật sao anh?

Em ở lại đoạn đường xưa, xem ra em phải tự đi một mình thôi bởi vì anh không còn yêu em nữa rồi.

Mưa, mưa to, ướt nhòa đôi mắt em. Trời tạnh mưa, trong sáng và tinh khiết vô cùng. Giống như em khóc xong rồi nước mắt sẽ tự khô…

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Em nghe nói anh chia tay cô gái ấy sau 2 tháng hẹn hò, em không biết cảm giác lúc này của mình như thế nào nữa. Em thấy vui vì mình vẫn còn cơ hội để yêu anh mà không sợ bị mang danh “người yêu cũ là kẻ thứ ba”. Ai nói em ích kỉ cũng được, nói em mặt dày cũng không sao. Em mặc kệ hết vì tình yêu vốn dĩ là sự ích kỉ mà, ai dám khẳng định sẽ nhường người mình yêu thương cho người khác mà không đau? Ai dám khẳng định rằng nhìn người mình yêu sánh bước với người khác mà tim không nhói lên mấy nhịp. Ai dám khẳng định rằng chỉ cần người mình yêu hạnh phúc dù ở bên người khác thì mình cũng sẽ hạnh phúc? Em không làm được, em thành thật với trái tim mình hơn.

Liều mình em gửi cho anh.

– Anh, em xin lỗi!
– Anh, em sai rồi!
– Anh, chúng mình gặp nhau nhé.

Vẫn là những tin nhắn đi mà không hề được nhận lại. Mấy tuần trôi qua trong vô vọng, anh đã hết yêu em thật rồi.

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Đây sẽ là tin nhắn cuối cùng em gửi đi, em đã chờ đợi anh quá lâu, đã vì anh mà thay đổi quá nhiều, đã yêu anh hơn cả bản thân mình. Cũng đến lúc em chấp nhận sư thật. Rằng tình yêu một khi đã hết cảm giác thì dù có cố gắng đến đâu kết quả cũng là chia xa.

– Anh, em vẫn còn yêu anh nhiều lắm… Nhưng em mệt rồi… em buông tay. Nhưng em vẫn sẽ không chúc anh hạnh phúc vậy nên anh phải thật hạnh phúc để em đau lòng nhé.

Nửa tiếng trôi qua điện thoại vẫn nằm một góc không có dấu hiệu rung lên của tin nhắn hay cuộc gọi. Trái tim em một lần nữa vỡ vụn. Mới thôi mà anh đã ghét em đến vậy… Em lại khóc, nước mắt của niềm tin cũng đã rơi…

Tiếng chuông ngân vang, em chạy xuống mở cổng trong tiếng nấc nhẹ.

– Tặng em nè, mèo con, đừng buông tay anh nhẹ nhàng như vậy. Anh xin lỗi, anh cũng sai rồi.

Anh biết không? Giây phút đó em đã hạnh phúc biết bao, em không tin vào mắt mình nữa. Anh vẫn ở đây, vẫn tặng em hoa ti-gôn chứ không phải bất kì loài hoa nào khác, vẫn ôm em và nói cần em… Em cần anh, anh cần em, chúng ta cần có nhau vậy nên đừng buông tay nhau nữa nhé!

“Cảm ơn những điều đưa ta đến bên nhau
Cảm ơn từng lời nói qua mau
Giấc mơ mình cùng say đắm trao nhau
Nắm tay và đi hết cuộc đời…”

Tác giả: Đặng Thị Hương

Thu Gọn Nội Dung

Nguồn: blogviet.com.vn
Giọng đọc: Chit Xinh

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here