Home Blog radio Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

100
0

Quang.name.Vn – Nhưng chỉ cần được ở bên anh ấy thêm lần nữa, tôi sẽ không bỏ cuộc.
Nói rồi, cô gái quay lưng ra về. Ly nhìn theo, thấy cô ấy đứng lặng mãi, chăm chú nhìn vào tiệm hoa bên kia đường. Bên trong đó, có một người là “niệm” của không chỉ một, mà là hai cô gái. Ly thở dài,nhìn lên bầu trời. Nắng thật vàng, mây thật xanh, thật đẹp cho một khởi đầu mới….

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

♥ Niệm quán
Ở một con phố sầm uất có một cửa hàng kì lạ tên là “Niệm quán”. Cửa hàng không quá to, nhưng nó gây ấn tượng bởi màu sơn hồng nổi bật và tấm biển trang trí cầu kì. Chủ cửa hàng là một cô gái còn rất trẻ, cô ấy tên Ly, có đôi mắt rất đẹp và mái tóc xù bông. Ở trong cửa hàng còn có một người nhân viên tên Huy, cùng một con mèo Sphink khó ở và nhăn nhúm. Có rất nhiều người tìm tới cô ấy, chỉ để nhờ cô ấy lấy đi “Niệm” của mình. Cái giá của nó không hề rẻ, nhưng cô ấy không hề vắng khách, bởi trên đời, ai cũng có “Niệm”, cho dù là người còn đang sống, hay người đã rời khỏi thế gian. Mỗi một người khách đến, là một câu chuyện về “niệm”

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Hôm nay trời rất nóng. Mới buổi sáng mà nắng đã gay gắt đến mức người ta phải nhăn mặt lại. Bởi vậy, ta chỉ dám đứng một góc trong nhà, đưa mắt nhìn ra bên ngoài. Phía đằng trước, cậu ấy đang loay hoay cắt tỉa vài chiếc lá trên chậu hoa hồng Misaki, rồi xoay người tưới thêm chút nước cho chậu cẩm tú cầu bên cạnh. Những giọt mồ hôi lấm tấm đậu trên sống mũi cao, cùng góc nghiêng tuyệt đẹp của cậu ấy khiến ta nhiều lúc phải nín thở. À, mà quên, ta đâu có thở.

Đúng, ta không phải người, Chỉ là một linh hồn du đãng. Khi ta “tỉnh” lại, ta thấy mình đứng chơ vơ trên một con đường lớn. Ta cũng không nhớ mình là ai, tại sao lại ở đó. Ta cũng không biết, mình đã đứng ở ngã tư đường đó được bao lâu. Chỉ biết, khi ta vẫn còn đang ngơ ngẩn nhìn từng đoàn xe qua lại, ta chợt bắt gặp một ánh mắt khiến ta phải ngước lên. Tất nhiên là cậu ấy không hề thấy ta, chỉ là một khoảnh khắc vô tình lúc cậu ấy nhìn về phía ta lại khiến cho ta bừng tỉnh…
(…)

Tác giả: Nguyễn Thị Loan
Giọng đọc: Hà Diễm
Nguồn:Blogviet.com.vn

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here