Home Truyện ngắn audio Tỉnh Thức (phần 1)

Tỉnh Thức (phần 1)

29
0

Quang.name.VN – Vừa lái xe, Minh vừa cằn nhằn: “Sao em không mặc bộ đầm anh tặng hôm trước?” Giang nhíu mày: “Mặc thế này không được sao?” Minh đáp. Gọn lỏn: “Không! Anh không muốn em xuất hiện trước bạn bè công ty anh trong một cái vỏ cổ lỗ sĩ thế này”.
Không đợi Giang phản ứng, Minh rẽ qua Tràng Tiền Plaza. Mở cửa xe. Minh bảo: “Chờ anh!” Rồi Minh chạy vào.
Giang biết Minh làm gì. Đây không phải là lần đầu tiên Minh xử sự như vậy. Cô cũng thấy quá quen rồi. Những bộ đầm đắt tiền vứt long lóc ở nhà Giang.


Minh tới. Bấm số điện thoại nháy vào máy của Giang rồi ngắt đi và ngồi trên xe hút thuốc. Giang mặc quần áo xong thì xuống. 

Hôm nay công ty của Minh mở party chiêu đãi kỹ niệm 5 năm thành lập. Giang chẳng muốn đi lắm nhưng Minh cứ nài ép, Giang đành phải đi. Như một nghĩa vụ.

Vừa lái xe, Minh vừa cằn nhằn: “Sao em không mặc bộ đầm anh tặng hôm trước?” Giang nhíu mày: “Mặc thế này không được sao?” Minh đáp. Gọn lỏn: “Không! Anh không muốn em xuất hiện trước bạn bè công ty anh trong một cái vỏ cổ lỗ sĩ thế này”.

Không đợi Giang phản ứng, Minh rẽ qua Tràng Tiền Plaza. Mở cửa xe. Minh bảo: “Chờ anh!” Rồi Minh chạy vào.

Giang biết Minh làm gì. Đây không phải là lần đầu tiên Minh xử sự như vậy. Cô cũng thấy quá quen rồi. Những bộ đầm đắt tiền vứt long lóc ở nhà Giang.

Tính Minh là vậy. Anh giống như một người chỉ huy. Minh thích chỉ huy và Giang chỉ biết tuân lệnh. Phản ứng lại ư? Mission impossible. Nhiệm vụ bất khả. Và Giang chọn giải pháp tuân phục.
Ảnh mang tích chất minh họa - Quang.name.Vn

“Tại sao lại thế ?” Thu, bạn thân của Giang đã không dưới trăm lần hỏi cô như vậy nhưng câu trả lời của Giang luôn là: “Nếu đời không cho ta hoa hồng, hãy học cách chế biến những món rau muống”. Tệ thay, Minh là một mớ rau muống hảo hạng, 24 tuổi, đi làm được 2 năm nhưng Minh đã có 1 chiếc FIAT trị giá 15.000USD, một vị trí tốt trong một công ty PR nổi tiếng cả nước, thu nhập hàng tháng không dưới 2000USD chưa kể những phi vụ đánh cá lẻ của Minh với các công ty đối thủ với công ty của Minh. Những phi vụ phản bội bí mật ấy giúp Minh không chỉ có 1 chiếc FIAT mà còn có một miếng đất hơn 1000m2 trên Ba Vì.

Minh là mẫu đàn ông thành đạt. Giang cũng như bất kể cô gái nào gặp Minh đều chóang ngợp trước vòng hào quang quá sáng như thế. Và tuân phục.

Minh yêu Giang thật sự nhưng anh kiếm tiền còn thực sự hơn. Cái thực sự của việc kiếm tiền là cái thực sự được ưu tiên hàng đầu và tình yêu chỉ là số 2. Suốt 2 năm yêu nhau, Minh không để ý bất cứ một cô gái nào khác ngoài Giang. Mặc dù quanh anh lúc nào cũng có cả đống cô gái xinh hơn, giỏi giang hơn xin chết. Đó là ưu điểm của Minh và đó cũng là lý lẽ biện minh cho việc tại sao Giang chịu để Minh quyết định cho mình.

Minh ra, thảy 3 bộ đầm vào trong xe, Minh kéo cửa kính của xe lê . Từ ngoài không ai nhìn vào được nữa, và Minh nói như ra lệnh: “Em xuống ghế sau và thay đồ đi”. Giang bực bội nhưng cô không nói gì. Lẳng lặng xuống sau xe trút bỏ bộ quần túi hộp áo pull , khoác vào người một trong ba bộ đầm Minh vừa mua. Cô cứ để nguyên cái mác giá rồi lạnh lùng hỏi: “Thế này được chưa ạ?”

Minh nhìn qua gương, khuôn mặt giãn ra vẻ hài lòng. Anh với tay giật cái mác giá tiền ra rồi hạ cửa kính xe xuống, anh quẳng ra ngoài. Kết lại một câu: “Có thế chứ! Em luôn là người phụ nữ đẹp nhất khi đi bên anh”.

Nguồn: Nhacvietplus
Tác giả: Hoàng Anh Tú
Giọng đọc: Nhím Xù

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here