Home Lời Trái Tim Rồi một ngày em sẽ lại yêu

Rồi một ngày em sẽ lại yêu

16
0

Quang.name.VN – Nếu những gì còn đọng lại trong em là kỉ niệm thì có lẽ với anh đó chỉ là một quá khứ dễ nhạt màu, thậm chí có lúc anh giật mình “Hoá ra…ngày ấy…đã từng…”. Em không buồn đâu, mà có buồn cũng không để anh biết, để anh bận tâm. Cái em muốn nhận không phải là lòng thương hại, anh hiểu mà, đúng không? Em cần một người có thể nắm tay em cùng đi khắp mọi nẻo đường, dù nó chông chênh và rắc đầy sỏi đá. Và em cũng sẵn sàng vì người đó làm mọi thứ. Là nắm tay nhau thật chặt chứ không dễ dàng buông tay nhau! Là cùng em khóc và cùng em cười, chứ không phải chỉ lặng yên nhìn em khóc.

Ai cũng bảo rằng khi đi qua một cuộc tình người ta dần trở nên trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Những tổn thương đầu đời người ta gom góp tạo nên một bài học, dù rằng cái giá nó quá đắt.

Ngày ấy em ngây thơ lắm, tin vào cái gọi là tình yêu vĩnh hằng, dường như không gì có thể thay đổi được, rằng anh yêu em, em yêu anh và rằng ta yêu nhau. Em sống trong thế giới rực rỡ một màu hồng do chính em vẽ ra. Đi đâu cũng nghĩ đến anh, làm gì cũng nghĩ đến anh, khi cái lạnh tê tái đến da thịt em cũng cuống cuồng lo cho anh không đủ ấm.

Rồi cái hạnh phúc ngắn ngủi ấy nhanh chống tàn lụi. Em lại phải học cách tự mình vượt qua những tổn thương. Chưa bao giờ em nghĩ rằng mình có thể mạnh mẽ như vậy, đi qua những tổn thương chất chồng em lại có thể thản nhiên mỉm cười, dù nụ cười ấy gượng gạo đến mức giả tạo. Đến bây giờ em vẫn mỉm cười đấy thôi, khi ai đó vô tình nhắc về anh, khi hình ảnh anh thoáng qua chập chờn giữa dòng người trên phố, khi chàng trai mặc áo sơ mi trắng len lỏi trong những buổi chiều tan sở. Có lẽ là khi nỗi nhớ kéo về mà em không cách nào kiềm nén lại được. Em nhớ anh!

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Một thời gian dài em sống trong những nhung nhớ ùa về từng năm, từng tháng. Để rồi khi nhìn lại mình, hoá ra em đã phung phí quá nhiều cho tuổi đôi mươi của mình, đợi chờ một điều không chút hy vọng. Anh giờ thế nào? Câu hỏi ấy cứ lặp đi lặp lại trong suy nghĩ em. Chẳng biết anh có còn thức khuya nhiều, trằn trọc trong những suy nghĩ để rồi một đêm gần như anh thức trắng. Em lo lắng cho anh, sợ cái rét giữa đêm làm anh khó chịu, khi cái nút xanh bên khung chat vẫn ẩn hiện để rồi em lặng lẽ chờ đợi. Chờ đợi không phải để nhắn tin, cũng không dám nhắc nhở anh nên đi ngủ, chỉ là muốn thức cùng anh. Dù bên ấy có thể anh đang nói chuyện cùng ai đó mà em không biết được.

Em không tìm kiếm anh giữa những con đường quen thuộc, để rồi khi những hàng hoa tím bên đường rực rỡ một màu tím biếc em lại nghĩ đến anh như một điều hiển nhiên rằng chắc anh sẽ thích.

Nếu những gì còn đọng lại trong em là kỉ niệm thì có lẽ với anh đó chỉ là một quá khứ dễ nhạt màu, thậm chí có lúc anh giật mình “Hoá ra…ngày ấy…đã từng…”. Em không buồn đâu, mà có buồn cũng không để anh biết, để anh bận tâm. Cái em muốn nhận không phải là lòng thương hại, anh hiểu mà, đúng không?

Rồi mai này, khi kí ức về anh đã thật sự ngủ yên, dù cho hình ảnh anh có trở về trong thực tại mà em không còn thấy chênh vênh, bối rối, tim em không còn đau cồn cào nữa. Có lẽ đó là lúc em đã thật sự quên được anh. Sau này thôi, chứ không phải là ngay lúc này, em sẽ học cách yêu một người bằng tất cả những gì em có. Người đó sẽ không để em phải đợi chờ một tin nhắn từ ngày này qua ngày khác. Người đó sẽ không vô tâm đến mức im lặng dù em buồn đến bật khóc. Người đó sẽ không để những câu hỏi của em treo lưng chừng dù biết rằng em thật sự cần câu trả lời. Người đó sẽ không để món quà em gửi tặng nằm im lìm ở một góc nào đó đến mức bụi bám đầy kín dù biết rằng em đã bỏ bao công sức chuẩn bị, cả những đêm thức trắng.

Em cần một người có thể nắm tay em cùng đi khắp mọi nẻo đường, dù nó chông chênh và rắc đầy sỏi đá. Và em cũng sẵn sàng vì người đó làm mọi thứ. Là nắm tay nhau thật chặt chứ không dễ dàng buông tay nhau! Là cùng em khóc và cùng em cười, chứ không phải chỉ lặng yên nhìn em khóc.

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: Mỹ Nhiên
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here