Home Tiểu thuyết audio Vợ Đông Chồng Tây

Vợ Đông Chồng Tây

80
0

Tôi là phóng viên tự nuôi sống bản thân một cách khá thoải mái, nhà tôi cũng không nghèo, vậy mà tôi lấy chồng Tây!
Trong bối cảnh nhiều cô gái miền đồng bằng sông Cửu Long, Hải Phòng, Quảng Ninh… đổ vào các trung tâm môi giới để lấy chồng Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, vô hình trung tôi bị lĩnh “án treo” từ cả hai phía: người hiểu chuyện ở phía Việt Nam thì lo khác biệt văn hóa, khoảng cách xa xôi và bỗng dưng trở thành bà nội trợ bất đắc dĩ thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của tôi, còn người không hiểu chuyện thì phàn nàn sao phải lấy chồng Tây mà chẳng gửi được đồng nào về cho gia đình xây nhà, tậu đất, mua xe… Phía Bỉ, một số bạn bè thân của chồng tôi đã thật sự giận dữ và lo ngại cho anh, gọi thẳng cảnh báo: ngay khi được nhập quốc tịch, bọn nó (những cô vợ thuộc các nước nghèo hoặc nước đang phát triển) sẽ đổi ngay thái độ…

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Visa đứng giữa tình đôi ta!

Thật may chúng tôi đã có hơn một tháng trời thảnh thơi tận hưởng đám cưới nơi thôn quê cũng như vài ngày trăng mật ở Hội An trước khi lại xa cách nghìn trùng và lao vào cuộc chiến với đủ loại giấy tờ xin visa, rồi hàng đống thủ tục để được kết hôn chính thức.

Nếu như tôi không kết hôn, hoặc kết hôn với người chồng Việt Nam, chắc chắn đời tôi sẽ không bao giờ trải qua những ngày tháng khó khăn, thậm chí lòng tự trọng bị tổn thương chỉ vì muốn cưới, muốn sống hợp pháp với một người chồng ngoại quốc. Những cuộc xin visa vào Nhật, Hàn Quốc… trước đây của tôi thật dễ dàng (vì đi công tác), nên tôi đã không lường trước được cuộc phỏng vấn visa tại sứ quán châu Âu, Úc và Mỹ luôn là “cuộc điều tra xét hỏi” kiểu cảnh sát. Kết quả nhiều khi lại phụ thuộc cảm tính.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Từng sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh ba năm, ngày ngày tôi đi qua đại lộ Lê Duẩn, đường Nguyễn Du, vẫn chứng kiến cảnh đoàn người xếp hàng dài chờ xin visa ở Lãnh sự quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Lúc ấy, tôi đơn giản nghĩ sao nhiều người phải khổ thế. Chị Thủy, một người bạn vong niên của chị gái tôi – từng là đạo diễn trong ngành truyền hình, giàu có, ngang tàng nhưng nhiều cảm xúc, khi phải bay vào TP. HCM xin visa đi Mỹ thăm con gái sắp sinh cháu đã ngán ngẩm gọi điện than rằng: “Còn đặt cả gạch giữ chỗ mày ạ”.
(…)

Tác giả: Kiều Bích Hương
Giọng đọc: Hoàng Anh
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here