Home Truyện Tuổi TEEN Con Chim Xanh Biếc Bay Về

Con Chim Xanh Biếc Bay Về

39
0

Tác giả của cuốn sách Con Chim Xanh Biếc Bay Về là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Không cần dành quá nhiều giấy mực giới thiệu, độc giả Việt Nam hẳn ai cũng có thể kể tên những tựa sách quen thuộc của vị tác giả này. Với biệt tài viết về tình cảm ngây ngô, trong sáng, đẹp và buồn của những tâm hồn mới lớn nơi làng quê Việt Nam, Nguyễn Nhật Ánh đã đi vào lòng bạn đọc với rất nhiều tựa sách nổi tiếng: Mắt Biếc, Cô gái đến từ hôm qua hay Ngày xưa có một chuyện tình, …

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Như đã được giới thiệu từ trước, Con Chim Xanh Biếc Bay Về không tiếp tục viết về những câu chuyện tình yêu của những cô bé, cậu bé với bối cảnh là làng quê miền Trung yêu dấu. Lần này, tác giả Nguyễn Nhật Ánh có sự thay đổi cả về bối cảnh lẫn con người.

Nhân vật chính trong truyện là Khuê, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Khuê vốn là một cô gái có tính tình bộc trực, hay hờn, nhưng cũng là điển hình cho những người con gái trẻ với tâm hồn đa sầu đa cảm. Vì chưa tìm được việc làm đúng với năng lực, cô tạm làm việc cho một quán ăn của người chủ trẻ tên là Sâm.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Trái ngược hoàn toàn với Khuê, Sâm lại là một người chủ quán có phần kĩ tính, thậm chí có thể nói là nguyên tắc thái quá. Sâm yêu cầu Khuê phải lấy hàng ở những mối thân quen, kể cả có đắt hơn ít nhiều. Anh còn yêu cầu Khuê phải trả lại những món quá được bạn hàng tặng cho nhân dịp Tết.

Không ít lần chủ cửa hàng – Sâm và người làm thuê – Khuê phát sinh mâu thuẫn vì sự trái ngược trong tính cách. Dẫu vậy, qua một số chi tiết, chúng ta vẫn cảm nhận được sự quan tâm âm thầm mà cả hai dành cho nhau….
(…)

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here