Home Truyện ngắn audio Kế hoạch cua trai (Phần 1)

Kế hoạch cua trai (Phần 1)

45
0

Quang.name.Vn – Tao sẽ cua chàng, bằng mọi giá. Đừng ngăn cản tao.
Tôi nói gần như hét vào mặt con nhỏ bạn không-thể-thân-hơn được của mình. Trong khi 6 con mắt cùng mồm nó vẫn đang mở toang hoác như chưa kịp nuốt những lời vàng ngọc tôi vừa thốt ra, thì tôi tiếp tục gặm ổ bánh mỳ dang dỡ. Àh, chú thích một chút rằng nói 6 con mắt ở đây là 2 con mắt để ngủ, 2 con mắt kiếng và 2 con mắt cá của nó.

Trúc, tên con nhỏ 6 mắt, đưa tay sờ trán tôi.

– Ôi… khoa học chắc hẳn sẽ rất buồn đây khi cuối cùng cúm heo cũng đã lây sang người. Mày điên àh con kia?

– Ông, ao ông iên… – Câu này có thể hiểu là: Không, tao không điên. Được nói trong tình trạng mồm đầy bánh mỳ, uống xong một ngụm trà thanh nhiệt, tôi kể lại sự tình cho cô nàng nghe:
“Số là tối hôm kia, tao có đi sinh nhật một con bạn không thân lắm. Nhưng dù không thân lắm, tao vẫn cứ đi, vì nghe dân chúng đồn đại, bạn của con nhỏ này chỉ toàn các anh đẹp trai và các cô đẹp gái… tao phải đi mày ạh, để lo cho cái sự thật rằng: tao đang ế chảy ra mà chả ma nào thèm nhìn. Và tao thề rằng lần sau nếu có đứa bà tám nào đồn thổi với tao cái kiểu đó, tao sẽ vả cho cái mặt nó tàn hơn cái hoa huệ sau khi cúng nhá… Ôi trời, mày có hiểu cảm giác muốn thét lên cái câu: “Đâm mù mắt tao đi…” khi dự cái tiệc đấy không…???”

Tôi chắc chắn rằng đã thấy con Trúc rút khăn giấy ra chậm nước mắt… nó xúc động ư???

“Toàn là, trời sinh một cặp xứng đôi, Chí Phèo Thị Nở là đôi nhân tình mày ạh… Khi ấy, tao biết mình đã bị lừa và đau đớn hơn khi nhận ra rằng chai nước hoa nhái loại 1 tao tặng cho chủ nhân bữa tiệc đã hi sinh vô ích… và cũng khi ấy, ý chí người phụ nữ miền nam trong tao đã nổi dậy, biến đau thương thành thù hận, tao quay qua trả thù bọn đồ ăn… khốn kiếp.

Và rồi… tao đã gặp chàng mày ơi… tao yêu chàng ngay cái nhìn đầu tiên, đồng thời cũng hận chàng vô độ. Chính chàng… chính chàng đã làm tao rơi mất cái đùi gà nướng mật ong đang cầm trên tay khi tao nhìn thấy chàng. Rồi khi ấy, bao tử tao không còn thèm nhớ đồ ăn, vì tao đã bận chăm chú vào chàng. Chàng lãng tử nhưng cực đàn ông, ôi, tao thích, tao thích… Tóc cắt ngắn, râu quai nón mờ mờ, mắt một mí, cười nhếch mép… đểu ơi là đểu… hư ơi là hư… Nhưng đàn ông không hư đàn bà đâu mê phải không mày???”

– Khoan, khoan, người đẹp, để tao chậm nước miếng… rồi, tiếp.

“Khi ấy, chàng nhẹ nhàng bước lên sân khấu và mở cái hộp đen đen chàng xách theo bên mình, tao cứ tưởng chàng cầm ra một cặp côn nhị khúc và biểu diễn tao xem cơ, nhưng không, chàng cầm ra một cây violin rồi bắt đầu kéo đàn… Eternal Flame… lửa tình bất diệt, ngay cái bài mà tao thích nữa cơ chứ…

Tới giờ khi hồi tưởng lại, tao vẫn còn nghi ngờ rằng khi ấy mình có chảy nước miếng vì không khép mồm không cơ chứ. Nhưng tao cứ ngây người ra nghe chàng kéo đàn. Khi ấy, tao cũng đã gởi lời xin lỗi đến mama tao vì đã quên mất tên bà trong thời khắc đó… Đến khi chàng dừng lại, tao vỗ tay như điên dại, như con tinh tinh trong vườn thú… để rồi chàng nhìn ta và mỉm cười. Và từ chính giây phút đấy, tao quyết định sẽ cua chàng bằng mọi giá.”

– Rồi, nắm bắt vấn đề. Nhưng cho tao hỏi, mày có chút thông tin nào về nó không?

– Có chứ, ngay sau lúc chàng kéo đàn, tao đã quăng mất cái sĩ diện mà mình gìn giữ 20 năm nay, để tiến lại tiếp cận chàng và “mần” quen với chàng. Sinh viên năm 4, 22 tuổi, Kinh tế, rất gần trường của mình.

– Vậy giờ mày tính sao.

– Phải hẹn chàng đi cafê để tìm hiểu thêm về chàng chứ sao…Ôi… ngại quá, con gái mà lại đi mời con trai đi cafê cơ… ngại quá… ngại quá…

Trúc lấy tay che mồm.

– Ọe, một đứa con gái vừa nói với tao rằng quên tên mama mình khi nhìn trai thì đừng nói chữ “ngại” khi hẹn trai đi cafê cưng nhé. Khi nào cần giúp, cứ lên tiếng, tao sẵn sàng giúp đỡ, biết đâu bạn của chàng mày cũng đẹp không kém… hý hý.

 

Kế hoạch cua trai (Phần 1)
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

 

Paris Delli Coffee, 7 giờ 30 phút tối.

– Ơ, anh chào em, xin lỗi vì anh đến trễ.

– Dạ không, do em đến sớm thôi.

– Em uống gì???

– Cho em một cafê đen… còn anh?

– Cafê sữa đá.

Anh phục vụ xinh xinh bưng hai ly cafê ra và hiển nhiên đặt ly cafê đen chỗ chàng và cafê sữa chỗ tôi…

– Haha, người ta nghĩ con trai thì phải cafê đen và con gái phải cafê sữa nhỉ. – Chàng nói rồi cười cái kiểu “đểu yêu” của mình.

Tôi và chàng nói chuyện “khá” hợp nhau, kiểu như thế này:

– Anh thích xem phim gì?

– Tình cảm, lãng mạng, đôi khi triết lý một chút. Còn em?

– Dạ phim hành động với kinh dị.

– Thế àh, em thích đọc sách không?

– Có chứ anh. Em thích Quỷ Cổ Nữ, Sái Tuấn, mấy người đó viết truyện kinh dị hay ơi là hay… Còn anh???

– Anh thích Marc Levy và Harry Potter…

Thế đấy, chúng tôi cũng “hợp” nhau chứ hả???

Nhiều khi, tôi thấy mình cũng khá dễ thương và xinh đẹp, thế không hiểu sao mà tới giờ vẫn ế, thêm vào đó lâu lâu lại được má yêu phán cho một câu:

– Mày mà không bỏ cái tính cách như con trai ấy đi, thì có chó nó lấy…

Tôi đã tự nhủ rằng, nếu xui rủi tới mức đó, tôi sẽ cưới một con Bulldog cho nở mặt nở mày, chứ nhất quyết không cưới Chihuahua.

Sau một hồi vòng vòng, tôi cũng hỏi cái câu quan trọng nhất.

– Anh có bồ chưa?

– Có rồi? Còn em???

Rồi xong… 0đ, 0đ, 0đ, lần hẹn hò đầu tiên với một thằng con trai do tôi chủ động mời đáng được cho số điểm đó. Haiya, cái tên vô duyên vô dùng, nhét vô thùng cũng lòi cả thúng vô duyên. Sao hắn có thể nói như chửi vào mặt tôi rằng: Anh có bồ rồi… thà hắn lấy ly cafê sữa đá đang cầm trên tay hất thẳng vào mặt tôi thì có lẽ tôi sẽ thấy dễ chịu hơn.

– Em… em chưa có bồ. – Tôi dùng tất cả sự nhẫn nhịn còn lại của mình để nở một nụ cười rồi nhanh chóng kết thúc cuộc hẹn vô duyên này.

Thất bại hoàn toàn.

Nhưng không, tôi không phải là cái dạng con gái dễ dàng chịu thất bại. Ông bà ta đã dạy một câu rất chí lý rằng:

Cái gì của mình, sớm muộn gì nó cũng là của mình.

Cái gì không phải của mình, giành giật riết nó cũng là của mình.
…………………………….

Nguồn: Nhacvietplus
Tác giả: Đang cập nhật

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here