Home Truyện ngắn audio Ngày mới luôn bắt đầu bằng bình minh

Ngày mới luôn bắt đầu bằng bình minh

50
0

Quang.name.Vn – Câu chuyện dành tặng cho những ai đã từng tổn thương vì tình yêu. Cho dù tình yêu ấy có đẹp hay buồn đến dường nào thì nó vẫn là những gì đã qua. Ta vẫn phải sống và không ngừng hi vọng vào những gì tốt đẹp ở ngày mai. Chỉ khi ta trân trọng quá khứ, yêu thương hiện tại thì hạnh phúc sẽ đến ở tương lai. 

Người ta nói khi thất tình thì nên đi xa để khuây khoả và cũng để trái tim được tĩnh lặng sau tất cả những gì đã qua. Bạn bè và gia đình động viên cô nên đi đâu đó. Nhưng không, làm thế là trốn tránh.
Dù có đi xa đến đâu thì những gì đã xảy ra vẫn ở vẹn trong tim như cuộn phim dù muốn xóa cũng chẳng thể xóa được. Khoảng thời gian đầu, khó khăn biết dường nào khi cô chống chọi với nỗi nhớ, niềm đau và cơn ác mộng giữa đêm. Nhưng rồi cô cũng quen dần, sống và chấp nhận những gì đã qua khiến tim cô chai sạn dần trước cuộc đời lúc nào không hay.
Cô tốt nghiệp với tấm bằng loại Khá và kiếm được công việc khá nhàn nhã ở công ty gần nhà. Mỗi buổi trưa cô đều chạy xe về nhà để ăn cơm cùng mẹ, dần dần nó trở thành thói quen giữa cô và mẹ. Mẹ không còn thủi lủi ăn cơm nguội mỗi bữa trưa nữa, cô cũng không còn ăn cơm hàng cháo chợ như trước.
Ngày mới luôn bắt đầu bằng bình minh
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn
Thứ này ra đi thì thứ khác lại đến, mọi thứ vẫn tuân theo quy luật nhất định nào đó của cuộc sống. Bản thân mỗi con người chúng ta chỉ việc học cách thích ứng với những bất ngờ mà cuộc đời mang đến. Cô nghiệm ra điều đó, trong cô vẫn còn hi vọng về một điều gì đó bền vững mãi mãi.
Ghé quán café quen thuộc, hôm nay cô đến một mình và trời thì đang mưa lất phất. “Lúc này mà gặp được anh chàng nào đấy thì thú vị nhỉ?” – cô nghĩ thầm trong bụng. Cô chọn một vị trí gần cửa kính để nhìn thấy giọt mưa rơi. Cô là thế, lãng mạn nhạy cảm và dễ vỡ nhưng vẫn thể hiện ra bằng sự ngông cuồng, bướng bỉnh và cố chấp.
Lựa vào quyền sách trên kệ, cô mở máy tính và kêu một ly capuchino. Một loại cà phê sữa có pha thêm chocolate và kem tươi có nguồn gốc từ Ý. Cô thích vị ngọt, béo lẫn vị đắng trong loại thức uống này.
– Mình có thể ngồi ở đây không?
Cô ngước mặt lên, trước mắt cô là một anh chàng có khuôn mặt khá dễ thương và đôi mắt như xoáy sâu vào lòng người khác. Cô chợt nhìn quanh quán trước khi trả lời, hầu như mọi chỗ đều kín người ngồi.
– Ừ, tất nhiên rồi. – Cô cười và nói.
– Tôi tên Nam. Còn bạn?
– Tôi tên Bích.
– Bạn đi café một mình?
– Ừ, chắc bạn cũng…
– Thế chúng ta ngồi chung là đúng rồi – Nói xong câu này, Nam mỉm cười.
Nam gọi ly café sữa. Cô chợt hỏi:
– Thường không phải con trai thích uống café đen à?
– Có lẽ thế, nhưng Nam thì không. Nam thích vị ngọt lẫn đắng trong café sữa.
– Gần giống Bích đấy, nhưng Bích thích capuchino vì có cả chocolate và kem tươi nữa.
Ngày mới luôn bắt đầu bằng bình minh
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn
Hai người cùng cười, sau đó thì mỗi người mỗi việc. Cô thì tập trung viết cho xong truyện ngắn dang dở của mình. Cô viết Blog từ thời cấp III, cô nghĩ mình viết không tệ. Nhưng viết truyện thì cô thấy mình gần như không có năng khiếu. Cô có thể tưởng tượng rất nhiều tình tiết khác nhau dù đang đi trên đường hay ngồi trong…wc. Nhưng khi đặt tay lên bàn phím cô lại không biết bắt đầu và kết thúc ra sao. Cuối cùng thì cô cũng thử thách mình một lần, dù rằng cô cũng không biết nên viết gì tiếp theo.
Khi mưa bất đầu tạnh dần, con phố bắt đầu tấp nập xe cộ đi lại. Cũng là lúc hai người rời khỏi quán, trước khi ra về Nam và cô có trao đổi nick yahoo với nhau. Hẹn khi nào có thời gian thì chat. Cô leo lên xe và chào tạm biệt nhau. Hai người đi về hai hướng khác nhau và mất khuất dần trong dòng người.
Tối trước khi đi ngủ, cô mở nick yahoo và thấy có nick lạ add mình. Cô chợt nhớ, hóa ra đó là nick của Nam. Vừa thấy cô online, Nam đã vào chat:
– Hi!
– Hello, Nam!
– Bích thức khuya thế à?
– Nam cũng thế mà.
– Vậy chắc Bích cũng đang làm chuyện “đen tối” giống Nam?
– Í ẹ, không dám đâu nha. Mà thôi, Bích đi ngủ đây. Mai còn phải đi làm nữa.
– Ok, chúc Bích ngủ ngon.
– Chúc Nam…ngủ không ngon. Hì hì.
Đêm ấy, cô đã mơ. Trong mơ cô thấy mình rớt xuống vực sâu, rất sâu và cô cũng đã nhắm mắt rồi buông hai để rơi xuống. Nhưng bất chợt cô nghe thấy tiếng ai đó gọi mình, cô mở mắt và thấy mình đang rơi. Cảm giác thật chẳng dễ chịu khi không biết phía dưới kia là gì đang chờ đợi mình, cô lao xuống quá nhanh… Cô giật mình thức giấc với những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán…
Tác giả: Trần Hoàng Ngọc Bích

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here