Home Truyện ngắn audio Những mùa hè trước

Những mùa hè trước

31
0

Quang.name.Vn – Tôi đang bước vào giai đoạn kiệt sức hoàn toàn trong chính cuộc sống của mình. Bắt đầu từ việc sức khỏe tôi xuống dốc một cách không phanh, triền miên trong những cơn sốt và trận ho kéo dài mà tưởng như sau mỗi đợt ho ruột gan tôi có gì đều bị lôi ra bằng sạch. Tôi cũng không thở được bình thường, mà khò khè khó nhọc bằng miệng. Thật chẳng còn gì tồi tệ hơn việc vào giữa mùa đông, trong cái tiết hanh khô và lạnh giá như thế này, bạn lại phải làm mọi việc một cách nhạt nhẽo như thế. Tuy nhiên, với bản tính ham chơi của cô gái trẻ đang bước vào giai đoạn đẹp nhất trong cuộc đời mình, thì bằng cách này hay cách khác, tôi lại tìm cớ để lao ra đường và để mặc cảm xúc kéo đẩy tôi đi, để mặc sức khỏe mình bị mùa và chính bản thân mình giết chết.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Và rồi tôi cũng sẽ trở về nhà, một cách ngoan ngoãn và hiền lành nhất như thói quen ngày xưa vẫn làm để trở thành niềm tự hào cha mẹ. Ấy là khi, chắc chắn chỉ là khi Nguyên của tôi về nước sau những chuyến du học và công tác dài đằng đẵng. Nguyên về nước với vài cô bạn gái, cũ có, mới có. Và tôi sẽ đứng từ xa quan sát cậu. Không cười, không nói, với đôi môi mím chặt. Cho đến khi cậu gạt những cô bạn sang một bên, nhìn thẳng vào mắt tôi và bảo “Này Dưa Hấu, tớ đã về với cậu rồi đây, nguyên vẹn, đến ôm tớ một cái đi nào”. Khi đó, tôi sẽ chạy miết lại phía Nguyên, ôm riết lấy cậu và ghì chặt, rồi hôn tới tấp lên mắt lên môi cậu, cho đến khi những cơn ho lại kéo đến hành hạ tôi thì tôi mới chịu buông cậu ra để nhìn cậu lo lắng còn bản thân mình cười hả hê của một kẻ chiến thắng.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Cứ thế, ngày qua ngày, tôi sẽ ở lì trong nhà, bỏ mặc những chuyến đi phượt, bỏ mặc những bức vẽ dở dang lem vết màu. Tôi chú ý đến việc trang điểm và ăn mặc nhiều hơn, điều mà thường ngày tôi vốn chẳng ham và không màng tới. Tôi sẽ váy áo xúng xính sau khi dốc toàn bộ số tiền bán tranh ít ỏi kiếm được để mua quần áo mới. Ngồi sau xe Nguyên, chúng tôi ra phố, hòa vào dòng người. Tôi sẽ cười như chưa bao giờ có những vật vã khóc than. Tôi sẽ tươi tỉnh hát véo von như chưa từng xuất hiện một tôi say xỉn triền miên trong men rượu và khói thuốc. Tôi hồi sinh. Tôi trẻ lại. Và tôi lại phơi phới yêu thương và khát thèm được thương yêu.
(…)

Tác giả: Minh Hiền
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here