Home Truyện ngắn audio Đàn bà và Ghen tuông

Đàn bà và Ghen tuông

25
0

Quang.name.VNCác bạn đang nghe chuyên mục truyện ngắn audio, tác phẩm Đàn bà và Ghen tuông. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị trên Website Quang.name.Vn….!

Truyện Ngắn AudioĐàn bà và Ghen tuông
Phàm là đàn bà mấy ai lại không ghen. Người đời thường nói về cái ghen qua nhiều trạng thái như điên cuồng, bóng gió hay hàm ý hơn là ‘như Hoạn Thư’.

Sở dĩ Hoạn Thư được nhắc đến vì trong suy nghĩ nhiều người Hoạn Thư là bà chúa ghen tuông với những kiểu ghen rất độc và hay ho. Chúng ta có thể bỏ qua việc nói về Hoạn Thư mà tập trung vào cái ghen nhé! Ghen có nhiều nguyên nhân và nhiều hình thái cũng như hành động nhưng nhìn chung đàn bà ghen vì yêu chồng, thương con, muốn giữ hạnh phúc gia đình. Bởi lẽ ghen tuông chả sung sướng gì mà mệt thân và căng thẳng thần kinh, chưa kể một lô các vấn đề phát sinh từ việc các đức ông chồng sẽ moi móc lẫn xỉa xói vào những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của hai người – vốn đã quá áp lực. Vậy cuối cùng chúng ta được hay mất sau mỗi lần ghen tuông dù hợp lí hay phi lí? Này, nghĩ xem liệu chúng ta có nên ghen hay không? Nếu nên ghen thì hãy nghĩ tiếp ghen thế nào thật thông minh, còn không thì cùng tôi nghĩ ra lí do nhé!

Này, nghĩ xem liệu chúng ta có nên ghen hay không? Cá nhân tôi là phụ nữ nên cũng hiểu phần nào nguyên nhân làm các chị phải tức tối dẫn đến việc ghen tuông vô lối và lồng lộn. Bình tĩnh đã, hãy ngồi xuống, uống một cốc nước lạnh và thư giãn chứ đừng nóng vội mà lao đi tìm ‘cái con khốn ấy’ – cái đứa giật chồng bà – chả ích gì đâu các chị thân yêu. Nếu chị thích làm bản thân xấu hổ, chồng phải mất mặt thì cứ tự nhiên lao vào cấu xé ả kia đến khi mệt lả người và tuôn ra hàng tràng những lời mắng chửi, thóa mạ – một tấn bi hài kịch gia đình, trở thành trò cười cho thiên hạ, mua vui cho kẻ thù, hạ thấp giá trị bản thân.

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Chị nghĩ xem lúc đó chị trông thế nào với đầu tóc rối xù như tổ quạ, tay chân cào cấu loạn xạ, áo quần xốc xếch, miệng không ngừng la hét thậm chí là khóc lóc – khác nào mụ điên trước một thân hình nõn nường, hương thơm thoang thoảng, vừa nhìn đã muốn yêu? Thế thì chị thua là đúng rồi! Nhìn mà xem, ai đời đi lấy một mụ điên thay cho một bóng hồng kiêu sa thế kia? Nghĩ kĩ đi, rồi ta sẽ nói tiếp điều chị cần làm nhé!

Đọc đến đây tức là chị sẽ không thực hiện ‘phi vụ đánh ghen trong hình thù xấu xí’ nữa đúng không? Vậy ta sẽ làm gì với những biểu hiện của chồng hay những cô gái chực chờ lao vào đức lang quân của mình? Một câu hỏi khó nhằn đây, tất nhiên lời giải đáp sẽ vô cùng thú vị. Đầu tiên thử trả lời một vài câu hỏi nhé, tất nhiên tôi không cần hỏi vì sao – ai cũng biết nguyên nhân cả. Các chị được và mất gì sau khi lên cơn ghen điên cuồng rồi nổi trận tam bành hay lôi đình gì đấy? Tôi không biết liệu các ông chồng có sợ uy phong của các chị – cơn ghen, mà bỏ thói trăng hoa không nhưng tôi biết các ông ấy sẽ càng thêm hằn học và khó chịu khi về nhà. Chồng càng xa cách mình nghĩa là càng gần nhân tình hơn – không khéo các chị đang tự làm mất đi lợi thế của mình đấy. Các chị có một lợi thế rất lớn – các chị đang ở nhà của mình, nên hãy tận dụng một cách khôn ngoan nhất. Các lão có thể đi đông đi tây nhưng rốt cục vẫn trở về nhà – về bên chị, vậy thay vì đẩy lão ra khỏi nhà bằng những lời hạch tội và chì chiết thì hãy kéo lão về với chị, với các con. Tôi biết, tôi biết các chị cay lắm! Lão no xôi chán chè bên ngoài rồi, có đoái hoài gì đến cơm lành canh ngọt đâu mà phải nấu phải làm cho nhọc công. Nhưng chị ơi, chị phải làm thế thậm chí còn hơn thế kia! Phải nấu những món thật ngon – món lão thích ấy, chị phải làm cho lão thèm thuồng bát cơm nóng ăn với mắm kho quẹt ở nhà thì chị mới đem được lão về nhà. Thay vì đẩy lão ra khỏi nhà bằng những lời hạch tội và chì chiết thì hãy kéo lão về với chị, với các con.

Chị không nói không có nghĩa tôi buộc các chị giả điếc giả mù, cứ lôi được lão về nhà ăn cơm, nói vài ba câu chuyện phiếm và thử nói xa nói gần về cậu đồng nghiệp trong công ty đang ‘tay trong tay ngoài’ với mấy em cùng phòng xem nhé! Nói một lần thôi, đừng để các lão ấy nghi ngờ, phải cẩn thận vì các lão thính như cún ấy – có tật giật mình thôi! Một mặt vẫn cơm lành canh ngọt thì các chị cũng dành thời gian chăm sóc bản thân nhé! Ngày xưa cũng là hoa khôi chứ thua ai nhưng cái tuổi nó đuổi cái xuân chị à! Bao lâu chị chưa ngắm mình trong gương? Lần cuối chị đi spa chăm sóc da là khi nào? Mau mau tham gia ngay một lớp thể thao để tống khứ đống mỡ ngấn quanh bụng và chọn ngay một gói chăm sóc da chuyên sâu nhé! Chị không cần phải thon thả đáy thắt lưng ong hay tươi mơn mởn như mấy cô tuổi đôi mươi, cái đẹp của chị là vẻ mặn mà và sắc sảo. Ai dám chắc vẻ sắc sảo của chị không ăn đứt cái nhí nhảnh của các cô gái kia? Trong khi họ phải tỏ ra đáng yêu, ngoan hiền để được cưng chiều thì một ánh nhìn liêu trai của chị cũng khiến bao đàn ông xin chết chìm trong đôi mắt ấy?

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Chị mang vẻ kiêu sa của một quý bà nên không đáng ngại khi ‘ả kia’ là một cô nàng. Bây giờ thì chị đã lấy lại ‘nhan sắc’ và những bữa cơm gia đình vậy ngại gì mà không tung ra đòn quyết định? Đòn quyết định để chồng chị nhận ra chị vẫn là người của mười hay hai mươi năm trước đây, vẫn sắc vóc đó dù có tàn phai đôi chút theo thời gian nhưng tâm hồn luôn tươi trẻ – khác xa với bà vợ cáu bẳn, luộm thuộm lúc trước, sẽ là một ngạc nhiên lớn đấy

Hãy chọn cho gia đình một chuyến nghỉ mát mà chị và anh ấy nhiều lần muốn đi nhưng gác lại vì hết lí do này đến lí do khác. Đây không phải là lúc các lí do được quyền lên tiếng. Hãy chọn một chuyến đi xa, dài ngày để chị và anh có thời gian bên nhau, hâm nóng lại những cảm xúc, gợi nhớ những kỉ niệm về thời gian hai người yêu nhau, trở lại những cột mốc đáng nhớ trong cuộc sống hai người như lần đầu chị sinh em bé hay kỉ niệm một năm ngày cưới… Hãy để anh ấy nhận thấy đâu mới là giá trị thực của cuộc sống – hạnh phúc gia đình – khi nhìn con cái chơi đùa, ngồi bên cạnh người đầu ấp tay gối thuở hàn vi.

Tôi tin nếu chồng chị là người đàn ông biết suy nghĩ thì họ sẽ sớm quay về với gia đình; còn ngược lại? Nếu sau những điều tôi vừa nói mà đức lang quân vẫn không nhận ra đâu là chân hạnh phúc thì tôi khuyên chị nên tìm cho mình một công việc tốt – tốt thực sự với đam mê và mức lương hậu hĩnh. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một lá đơn li hôn và giành quyền nuôi con về mình. Đến lúc này thực sự tôi nghĩ chị không cần ngại khi nhờ đến sự giúp đỡ từ bố mẹ đẻ để chứng minh tài chính để có thể nuôi con mình, vì một người không có tư cách như thế thì không dạy dỗ ai nên người được! Tất nhiên tôi mong các chị sẽ thành công, sau đó hãy nói cho với anh ấy rằng ‘Em biết anh đã quay về bên em và các con.’, đừng nói gì thêm hay nhắc nhớ lỗi lầm. Hãy là người phụ nữ khoan dung và khôn ngoan để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

(…)

Tác giả: Carmen NguyễnNgười thục hiện: Nhím Xù

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here