Home Lời Trái Tim Khi ta yêu một người

Khi ta yêu một người

22
0

Quang.name.VN – Khi yêu một người, ta nhìn thấy bầu trời kia chỉ có duy nhất một màu xanh ngập tràn hy vọng. Khi yêu một người, ta nhận ra rằng mọi thứ xung quanh đều quý mến ta. Khi yêu một người, ta ước rằng người đó cũng sẽ mãi yêu ta.

Khi yêu một người ta sẽ rất muốn biết người đó thích gì và ghét gì. Khi yêu một người ta có thể dễ dàng bỏ qua những sai phạm nhỏ nhặt mà người đó gây ra. Ta có thể bao dung, chấp nhận những thói quen xấu mà người đó mắc phải. Ta có thể làm được những điều mà ta từng nghĩ mình không thể nào làm được khi chưa biết yêu là gì. Nhưng đôi khi, chính trong con người ta lại thật ích kỷ và nhỏ nhen, ta ghen tuông và hờn giận những điều vu vơ, ngớ ngẩn ngay đến chính bản thân ta cũng không hiểu lí do vì sao.

Khi yêu một người tự trong chính bản thân ta nhận thức rõ được sự trưởng thành, khôn lớn. Nhưng đôi khi, tình yêu cũng biến đổi ta thành một đứa trẻ biết mè nheo và nhõng nhẽo.

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Thật lạ, tình yêu luôn hiện hữu rõ sự đối lập trong con người. Khi vui ta nói yêu, khi buồn ta lại phủ nhận chính lời ta vừa nói. Ta trở nên lúng túng với chính mình, với chính tình yêu mà ta từng hạnh phúc và khổ đau. Tình yêu trở thành một mối quan hệ không phân định rõ ràng trong ta, ta cứ mãi mê say đắm với thực tại mà quên đi rằng còn có nhiều điều quan trọng hơn nó; ta cứ rượt đuổi chính mình khi không tìm ra được lối thoát trong mối quan hệ yêu đương.

Vậy thì ta ơi, ta cần có một khoảng lặng vừa đủ khi tình yêu của chính mình đang dần rơi vào bế tắc. Khi mọi thứ ta đặt ra trong tình yêu không như mong muốn, khi mà nỗi buồn phiền, mệt mỏi cứ xâm chiếm trọn trái tim ta. Người yêu ta trên đời này không ít, ta cứ nghĩ vậy mà cố gắng chờ đợi người ta cần nhưng ta cũng không nên đặt ra những yêu cầu quá cao để rồi chờ đợi mãi một người không bao giờ xuất hiện.

Ta hãy luôn nghĩ rằng mình là người tốt, có học thức và đạo đức, đủ năng lực để làm tốt một vài việc đúng sở trường, chuyên môn. Ta còn trẻ và mạnh khỏe nên hãy mau mau xua tan những ý nghĩ già nua và lạc hậu của chính ta ra khỏi đầu. Ta còn có những người bạn thân, những anh chị em ruột thịt bên cạnh mỗi khi ta vấp ngã hay lạc lối trên đường đời.

Quang.name.Vn - Ảnh minh họa
Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Khi ta yêu một người, ta và người ta yêu trở nên khó hiểu vô cùng. Đôi khi chính người đó phải hỏi ta, tại sao vừa mới đó còn nói thương nhớ sao bây giờ lại giận dỗi muốn chia tay? Còn ta lại hỏi chính mình, có thực sự yêu không hay những thứ ta từng hạnh phúc đắm say ngỡ là yêu ấy chỉ là một nhận thức sai lầm của sự đồng cảm hay bấu víu khi quá cô đơn? Ta chợt nhận ra rằng mình đã quá lạc lối trong tình yêu của chính mình. Ta nhận ra rằng mình chưa đủ trưởng thành để hiểu thế nào là tình yêu. Những niềm vui hạnh phúc và nỗi khổ đau kia cũng chỉ là tạm bợ. Bắt đầu để yêu một người mới với ta quá khó khi ta phải xa một người ta từng gọi là yêu. Có phải vì lẽ đó mà ta cứ phân vân, không dứt khoát để nói một lời dừng lại khi cuộc tình đó cứ làm ta mệt mỏi chán chường.

Có những người mải miết đi hết cả cuộc đời nhưng không tìm thấy nỗi một người họ yêu, nhưng cũng có những người đã yêu rất nhiều cũng chỉ trong một cuộc đời ngắn ngủi ấy. Hỏi rằng ai đúng ai sai? Và ai hơn ai? Câu trả lời rằng chẳng ai hơn ai cả và cũng chẳng có người đúng người sai. Suy cho cùng thì đó cũng chỉ là sự lựa chọn của cuộc sống, mà điều quan trọng là trong những người đó ai sẽ là người cảm thấy hạnh phúc, không nuối tiếc khi cuộc đời đã và đang đến hồi kết.

Khi yêu một người, ta nhìn thấy bầu trời kia chỉ có duy nhất một màu xanh ngập tràn hy vọng. Khi yêu một người, ta nhận ra rằng mọi thứ xung quanh đều quý mến ta. Khi yêu một người, ta ước rằng người đó cũng sẽ mãi yêu ta.

Tác giả: Phan Thị Kim Thảo

Thu Gọn Nội Dung

Nguồn: blogviet.com.vn
Giọng đọc: Chit Xinh

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here