Home Tản Mạn Cafe 25 tuổi vẫn chưa ‘một mảnh tình vắt vai’ chính là một...

25 tuổi vẫn chưa ‘một mảnh tình vắt vai’ chính là một thiệt thòi lớn

17
0

Quang.name.VN – UMBALA.TK

20 tuổi, cuộc sống của chúng ta vẫn đầy màu hồng, vẫn còn được cha mẹ chở che bao bọc. Sang đến 22 tuổi, chúng ta bắt đầu chập chững bước chân vào đời, bắt đầu tự đối mặt với những cú vấp đầu tiên. Rồi đến tuổi 25 chính là cột mốc lớn đánh dấu sự trưởng thành của mỗi chúng ta.

25 tuổi, có người 1 nách 2 con, có người vẫn đang dang dở với những mối tình không đầu không cuối, nhưng cũng có người thậm chí chưa có “một mảnh tình vắt vai”.

♥ 25 tuổi vẫn chưa “một mảnh tình vắt vai” liệu có bình thường không?

Đến tuổi này rồi mà vẫn chưa có nổi một mối quan hệ yêu đương khiến chính em cũng đang trăn trở, nghi ngờ về bản thân mình đúng không? Vốn dĩ để hiểu được con người thật bên trong của mỗi chúng ta không hề đơn giản, con người đâu phải là máy móc để có thể tháo tung ra để mà nghiên cứu chứ.

Em biết đấy, thường thì khi đến tuổi trưởng thành mỗi người chúng ta hay tự xác định cho mình một mẫu người yêu lý tưởng. Em có từng nghĩ về điều này chưa? Một người bạn trai chín chắn, có công việc ổn định; một người bạn trai cao ráo, đẹp trai, có học thức hay em vẫn chưa hình dung được mẫu bạn trai em thích sẽ như thế nào?

Có rất nhiều lý do để một cô gái tuổi 25 vẫn còn độc thân, có thể là do em chưa thực sự biết mình muốn gì, cần gì, có thể là do em chưa gặp được một người bạn trai phù hợp mang lại cho em cảm giác yêu và được yêu hoặc do em bị cuốn vào mớ bòng bong công việc, sự nghiệp, gia đình, các mối quan hệ xung quanh…

“Khủng hoảng tuổi 25” có lẽ bất kì ai cũng sẽ trải qua và độc thân ở tuổi này cũng không phải là điều bất thường em ạ! 25 tuổi là con số khiến em lo lắng, có thể bị gia đình thúc giục, thế nhưng tiền đề của một cuộc hôn nhân hạnh phúc phải xuất phát từ tình yêu. Nếu em vì đến “tuổi cưới” mà phải nhắm mắt lấy đại một người để rồi sau này không hạnh phúc thì ai sẽ là người bù đắp lại cho em? Vậy nên, đừng đánh cược hạnh phúc của cuộc đời mình khi em chưa sẵn sàng và chưa gặp được người phù hợp.

Đúng vậy, sẽ luôn có những nỗi khổ “trời ơi đất hỡi” của một cô nàng độc thân tuổi 25 mà nếu không từng trải qua thì chẳng ai có thể hiểu nổi.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Nếu trái tim em chưa từng rung động một lần trong đời, vậy thì em thực sự đã bỏ lỡ rất nhiều thời gian đáng quý. Em của tuổi 20 đi ăn một mình, uống cafe một mình, mua sắm một mình,… hẳn sẽ kỳ lạ lắm, nhưng tuổi 25 những điều ấy giống như đã trở thành một thói quen. Cô đơn đối với người trưởng thành bỗng là người bạn gần gũi đến lạ. Người bạn mang tên “cô đơn” ấy thực ra chẳng tốt đẹp gì, đôi khi khiến chúng mình vật lộn đến khổ sở. Tuổi 25, với bao khó khăn tự mình phải đối mặt, thật buồn làm sao khi chẳng có ai bên cạnh để em chia sẻ, để tìm chút nũng nịu, để dựa dẫm, để giúp vơi bớt nỗi buồn. Con gái tuổi 25 sống trong sự trống trải, cô độc mà vẫn chưa biết cách tự chăm sóc bản thân thì thật là một điều tồi tệ đến mức nào.

25 tuổi của em bộn bề với những lo toan trong cuộc sống, em nhìn vào cuộc đời mà trong lòng không tránh khỏi tự ti. Sẽ có rất nhiều người giỏi hơn em, trong đó có thể có cả bạn bè em nữa. Đôi lúc em sẽ không thể nào tránh khỏi cảm giác chông chênh vô định. Thanh xuân nhiều hoài vọng thì cuộc đời lắm bão tố. Chúng ta năm 20 tuổi mơ mộng nhiều để rồi nhận ra bản thân năm 25 tuổi thật đáng thất vọng làm sao, kể cả về chuyện tình cảm. Thực ra, mấy ai thực sự hài lòng với bản thân mình, nhất là vào cái độ tuổi 25 này?

Tuổi 25 bấp bênh là thế, nhưng em đừng để cô đơn trở thành một thói quen của chúng mình. Đôi lúc, mở lòng mình để đón nhận tình yêu đồng nghĩa với việc là em có thể phải đón nhận cả những nỗi buồn. Nhưng điều ấy còn hơn việc biết rằng em sẽ tồn tại cả đời mà không thử nếm trải những xúc cảm tuyệt vời của tình yêu.

Tuổi 25 chưa có một mảnh tình vắt vai cũng không có gì đáng xấu hổ, nhưng nó quả là một thiệt thòi rất lớn. Nên nếu có thể xin em hãy thử mở rộng cánh cửa trái tim mình, tình yêu dù có đắng, cay, ngọt, bùi nhưng kỳ thực rất tuyệt diệu. Thanh xuân của em có một chút tình yêu để sau này già đi em sẽ không cần phải nuối tiếc.

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: Theo Thanh Huyền/Bestie
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here