Home Tản Mạn Cafe Đi đâu để thấy bình yên?

Đi đâu để thấy bình yên?

54
0

Quang.name.VN – UMBALA.TK

Đừng cố tìm kiếm sự bình yên ví vốn dĩ bình yên ở rất gần với chúng ta ngay từ những điều đơn giản nhất. Bình yên giống như một luồng gió mát thổi vào tâm hồn của tôi, xua tan đi nỗi lo toan mệt mỏi đang phải gồng mình gánh chịu để có thể thả hồn vào những điều mình đang có và cảm thấy hạnh phúc.

Có những ngày cuộc sống như đang trêu đùa với chính bạn vậy. Bao nhiêu chuyện buồn đều đổ xuống đầu bạn cùng một lúc. Rồi chỉ cần một tí không vừa lòng cũng khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Những ngày như thế chúng ta chẳng muốn làm gì cả, chỉ muốn được ngủ đi một lúc để có thể quên đi cuộc sống hiện tại.

Giữa cuộc sống bề bộn, có nhiều lần ta tự hỏi bản thân rằng sự bình yên vốn có nay đang ở đâu? Đừng cố tìm kiếm sự bình yên ví vốn dĩ bình yên ở rất gần với chúng ta ngay từ những điều đơn giản nhất. Bình yên giống như một luồng gió mát thổi vào tâm hồn của tôi, xua tan đi nỗi lo toan mệt mỏi đang phải gồng mình gánh chịu để có thể thả hồn vào những điều mình đang có và cảm thấy hạnh phúc. Bình yên có thể là một suy nghĩ thoáng qua mang lại nụ cười vô ưu, cũng có thể là một bản nhạc vang lên gắn liền với bao nhiêu ký ức đẹp.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Tôi cũng đã có một khoảng khắc bình yên thật đẹp và thật đáng nhớ. Đó là vào một buổi chiều gió mát, tôi cùng với đứa em lên một ngọn đồi nhỏ nằm giữa cánh đồng bao la. Ở nơi đây xung quanh được bao trùm lên bởi màu xanh của lá cây cối và màu xanh dương của bầu trời. Không khí thật trong lành và mát mẻ, làm cho tôi cảm thấy dễ chịu biết bao. Đâu đấy vang vọng bên tai là tiếng hot trong veo của những chú chim đang đậu trên các cành đây, mang theo đó là những tia nắng yếu ớt được chiếu xuống. Gió thoảng qua nhẹ tôi cảm nhận được mùi hương lúa phảng phất đâu đây thơm ngào ngạt. Tất cả đã tạo nên một bức tranh phong đầy thơ mộng.

Xa xa ở đằng kia là những lũ trẻ đang đi chăn trâu, chúng ngồi lên bãi cỏ xang mướt mà thổi sáo. Bên cạnh đó là một vài đứa trẻ đang thi nhau thả diều trên bầu trời rộng lớn, những cánh diều ấy đang bay cao vi vu trong chiều gió. Chúng vui đùa với nhau, tiếng cười thật giòn giã. Lúc này tôi thấy nơi đây một lúc một yên bình hơn, tôi có cảm giác như đây là nơi để tôi có thể tựa lưng vào những lúc mệt. Ngả lưng xuống tấm thảm cỏ xanh mềm mại, tôi ngước nhìn lên bầu trời rộng lớn và ước gì thời gian có thể trôi chậm lại để tôi có thể được ở thêm một lúc nữa.

Cuộc sống vẫn diễn ra, thế giới xung quanh thì vẫn tiếp tục. Tôi chỉ mong có được một khoảng khắc bình yên nào đó để lấn áp đi cuộc sống đầy căng thăng. Dù cuộc sống có nhiều áp lực, khó khăn như thế nào đi chăng nữa thì cũng hãy tìm cho mình một chút sự bình yên. Tìm về với bình yên sẽ giúp bạn gột rửa tâm hồn nhỏ bé bám đầy bụi bẩn. Hãy trân trọng những phút giây bình yên quý giá nào đó.

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: Phuong mai
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here