Home Truyện ngắn audio Bữa Cơm Chiều Cuối Năm

Bữa Cơm Chiều Cuối Năm

39
0

“…những phút giây này chúng ta quẳng hết công việc, buông hết những ưu tư, tạm gác lại lo toan trần thế để được về cùng bên mẹ bên cha. Chắc gí bửa cơm sẽ còn đủ mãi tiếng cười, một ngày nào đó chén đũa sẽ thừa, và chỗ ngồi sẽ trống. lúc đó ai tìm ai, ai gọi ai trong gió xuân mà nghẹn ngào…”

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Khi ngọn gió đuổi dồn, bọn con nít bắt đầu đếm ngược từ ngày 23 đưa ông Táo về trời. Người lớn cũng bắt đầu chạy đua cùng thời gian. Ai cũng nghĩ đến phút giây đoàn tụ. Lòng nào cũng mong bữa cơm gia đình cuối năm bên nhau ấm áp. Giây phút của sạch sẽ, từ thức ăn sạch, lời nói, việc làm, ý nghĩ đều sạch cho đến quần áo đẹp và mới tinh tươm. Tất cả dường như đang toát lên tâm hồn sạch giữa bầu trời trong veo.

Link dự phòng:

Tí sún nghêu ngao với thằng Sửu cùng bé An rằng vài bữa nữa thôi trâu nhà mình sẽ được nghỉ ngơi híp mắt cười cùng Tết bên lũy tre sau nhà vi vu gió. Thằng Sửu hí hửng nghĩ tới cảnh mặc áo mới, dép mới và nghe cái âm thanh sột soạt của vải, của nhựa mới mà lạ lẫm trong giấc ngủ hồng hào. Còn bé An đang nghĩ tới những món ngon mẹ đang dạy cách nấu để trưng bày cuối năm cho cả nhà thơm lòng. Đứa nào cũng rạo rực. Sông quê xanh rờn ý nghĩ, nước miên man chảy vào lòng, mặc nông sâu câu hát bãi bồi.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Nghe đâu anh Lý với chị Tình sau vụ lúa đông xuân này sẽ được thắm nồng vẹn ước duyên trăm năm. Bọn nhỏ hát rân trời: Lý – Tình hàng xóm, duyên hồng chỉ thắm, cái tỉnh tình tinh, vui nhé Lý – Tình… Nghe mà đỏ mặt, để rồi thích thú và ai nấy cũng vỗ tay phụ họa cho đôi trẻ sắp cưới. Ngỡ như những ngọn lúa thêm sà xuống để cho đầy hột, cho vàng bóng, cho ngọt sữa, cho nảy nở đất đai, cho đó với đây mau về bên nhau. Cả một vùng quê rộn ràng tiếng hát. Niềm vui bắt đầu từ tụi nhỏ……

Tác giả: Tâm Anh
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:VOH

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here