Home Tiểu thuyết audio Khiêu Vũ Với Bầy Sói

Khiêu Vũ Với Bầy Sói

182
0

Đại tá John Dunbar phiêu bạt đến một bộ lạc người da đỏ và được bộ lạc cưu mang. Cuộc sống êm đềm diễn ra giữa thiên nhiên hoang dã và những con người hồn nhiên, đặc biệt tình yêu nảy nở giữa anh và một người con gái da trắng được bộ lạc này nuôi dưỡng từ nhỏ.

Năm 1836, khi chiến tranh còn đang giai đoạn nóng bỏng, đại tá John Dunbar vừa thoát chết sau một cuộc giao tranh với một bên chân bị thương nặng. Các bác sĩ ở bệnh viện Union Field tại Tennessee không thể cắt bỏ nó, đau đớn đến cùng cực tưởng như không thể chịu đựng được nữa, Dunbar tuyệt vọng và suýt nữa tự tử.

Đột nhiên trong lúc tuyệt vọng và lang thang ở biên giới phía tây, Dunbar bắt gặp một con sói tên là Two-Socks và bộ lạc người da đỏ Sioux. Anh được họ cưu mang và gọi tên là “Dances With Wolves”. Thời gian đầu thực sự khó hòa nhập với những người da đỏ xa lạ. Anh phải quan sát học tập theo lối sống và cách xử sự của họ, kể cả ngôn ngữ của người da đỏ.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

♥ Về tác giả:

Michael Lennox Blake, sinh ngày 05/07/1945, là một tác giả người Mỹ, nổi tiếng với cuốn tiểu thuyết “Khiêu vũ với bầy sói”, đã được chuyển thể thành phim cùng tên.

Thời thơ ấu, Blake cùng gia đình sống ở Texas, trước khi di chuyển đến miền Nam California. Ông bắt đầu viết khi đóng quân tại Walker Air Force Base. Ông đã theo học ngành báo chí tại Đại học New Mexico, và sau đó học tại một trường điện ảnh ở Berkeley, Caligornia. Trong suốt thập niên tám mươi ông chỉ có một kịch bản của mình được dựng thành phim có tên Stacey’s Knights. Bộ phim đã làm nên tên tuổi của tài tử điện ảnh Kevin Costner, người sau này đã thuyêt phục ông viết tuyệt tác “Khiêu vũ với bầy sói”.
(…)

Tác giả: Michael Blake
Người dịch: Vũ Đình Phòng
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here