Home Truyện ngắn audio Phía sau một câu chuyện cổ tích

Phía sau một câu chuyện cổ tích

15
0

Ngày xửa ngày xưa, sau biết bao gian nan chống lại lời nguyền rủa của mụ phù thủy độc ác, công chúa xinh đẹp cùng với bạch mã hoàng tử sống hạnh phúc bên nhau trọn đời. À, tất nhiên còn có cô nàng thị nữ và cậu chàng thị vệ nào đó phải lòng nhau từ lúc nào chẳng biết.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

♥ 1. Hoàng tử

Mọi câu chuyện cổ tích đều cần một hoàng tử. Đội kịch của chúng tôi đang thiếu người. Không may mắn lại thiếu ngay vai hoàng tử đẹp trai, oai phong. Thân là đội trưởng đội kịch, đang quẫn bách không biết phải xử trí ra sao, tôi chợt nhớ đến một ứng cử viên sáng giá là Huyên.

Huyên trắng bóc, lại còn đẹp trai đến ganh tị. Ngoài ra, bố cậu ấy còn là một thành viên rất tích cực trong hội phụ huynh học sinh. Hầu như năm nào cũng có những suất học bổng được trao tặng bởi một vị phụ huynh giấu tên nhưng thực chất là bố của Huyên. Thế nên mọi người đều có thể đoán được gia cảnh của Huyên rất khá giả. Nhưng không vì thế mà cậu ấy tỏ ra kiêu ngạo hay lơ là việc học tập của mình. Trái lại, Huyên thật sự rất chăm chỉ. Cậu ấy luôn là thành viên “nhẵn mặt” trong các cuộc thi học sinh giỏi. Ngay cả đến cô bạn cạ cứng chẳng mấy khi bén mảng đến lớp tôi cũng hỏi về Huyên. Tôi ngớ người.

“Ớ, làm sao cậu biết Huyên?”.

“Thường xuyên đứng trước toàn trường nhận bằng khen như thế mà không nhớ nổi cậu ta thì đúng là đầu óc cá vàng”.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Cô nàng nhìn tôi như thể tôi vừa hỏi một câu ngớ ngẩn nhất trần đời.

“Trời ạ, Huyên cũng thật quá phù hợp với vai hoàng tử đấy chứ”.

Xác định mục tiêu đã xong, điều khó khăn nhất là biến mục tiêu thành hiện thực bởi vì Huyên khá ngại ngùng khi đứng trước đám đông. Bằng chứng là mỗi khi nhận bằng khen trước toàn trường, Huyên luôn né tránh nhìn thẳng vào mọi người bằng cách cúi gằm mặt xuống hoặc ngó lên đâu đó vờ ngắm một cái gì đó. Thế nên, việc thuyết phục Huyên nhận vai hoàng tử, diễn kịch trước mọi người thế này gần như là một việc bất khả thi.

Chán nản vì tưởng như đã tìm được lối thoát hóa ra lại đối mặt với một khó khăn lớn hơn, tôi nằm gục xuống bàn. Nghiêng đầu nhìn vẩn vơ mấy tán muồng hoàng yến chẳng biết mọc ở sân nhà ai, tôi chợt thấy một tên ngồi bàn kế cửa sổ đang ngủ say sưa. Ồ, sao tôi lại có thể quên mất cậu ta nhỉ?
(…)

Tác giả: Đang cập nhật
Giọng đọc: Hà Diễm
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here