Home Truyện ngắn audio Nối lại mùa xuân

Nối lại mùa xuân

41
0

Quang.name.Vn – Louis rót một ít cà phê vào cái ca yêu thích, xỏ vội chân vào đôi giày cũ, bước ra cửa nhà bếp, đặt chân lên bãi cỏ vẫn còn đẫm sương mai. Cô đã bỏ cả tuần trong khu vườn, việc đầu tiên là nhớ lại những gì thường thấy, mong chúng có thể có lại, rồi quyết tâm bắt tay tạo lại chúng.

Tom đã xa nhà được vài tuần rồi. Anh không thường đi đâu lâu, nhưng chuyến đi này của anh mất nhiều thời gian hơn. Cô đã định hỏi, nhưng không hiểu sao câu hỏi vẫn chưa hình thành được trong đầu. Bọn trẻ thỉnh thoảng gọi điện cho cô, hỏi những câu: “Chào mẹ, hôm nay mẹ làm gì?”. Nhưng rồi chúng chẳng bao giờ nghe cô trả lời, có vẻ như vừa lòng với những câu lảm nhảm đó, cóphải cuộc sống của chúng quá bận rộn chăng? Nhưng rồi cô cũng không thể làm khác hơn là chấp nhận nghe, và đau khổ nhận ra rằng dù bất luận thế nào cô cũng không có gì nhiều để đáp lại câu hỏi của chúng.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Cô đã trải qua một thời gian dài cực kỳ bận rộn, nhưng bây giờ ở nhà không còn cảnh những cái miệng đói há lên đòi ăn, phải giám sát bài vở về nhà, lẫn việc quản lý những hoạt động ở trường của chúng, và ít tổchức tiệc tùng chiêu đãi bạn bè hơn trước. Cô phải thừa nhận rằng càng ít việc thì càng lười ra. Thay cho việc sử dụng đầy đủ sự tự do mới có này, cô lại đặt chính mình trượt vào con đường mòn cũ kia, thậm chí có thể lún sâu thêm. Thế nên sau bữa điểm tâm sáng nay, cô bước ra ngắm ngôi vườn để xem lại cuộc sống của mình, và quan trọng hơn hết là cuộc hôn nhân của chính cô. Thực tế có vẻ như khu vườn và cuộc hôn nhân của cô giống nhau rất nhiều điều!
Link dự phòng:

Cô và Tom là một cặp trẻ trung, rạng rỡ, và đầy quyết tâm. Bận rộn liên miên, tạo ra những việc bay cao trên mây. Họ đã biết mùa gieo trồng lý tưởng nếu những hạt giống hy vọng được rải xuống đầy đủ, rồi thích thú ngắm nhìn những chồi non mỏng manh. Khu vườn của họ đã phát triển nhanh, nó tạo thành một đường viền mạnh mẽ, tuyệt vời bao quanh ngôi nhà xinh đẹp được mọi người yêu chuộng. Công việc đầy thú vị, bạn bè luôn vui vẻ đã tạo cuộc sống của họ tràn ngập tình thương yêu.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Với nền đất tốt, họ càng thêm tham vọng, tự tin hơn khi trồng hai cây non trong khu vườn. Qua các năm, chúng đã lên cao, phát triển mạnh mẽ đem đến nhiều thích thú và thỏa mãn cho cô và Tom. Rồi các năm hạn hán đến có vẻ như vô tận, niềm phấn khích và sự đổi mới việc làm ngày xưa làm cho họ kiệt sức. Nước chẳng bao giờ có đủ, khu vườn trở nên xác xơ, ngay cả hai cây non cũng có dấu hiệu bị ráo nước. Cỏ từ chỗ căng đầy màu xanh tươi đã trở nên héo úa, khu vườn trông như xám lại. Họ mất nhiều thời gian, không ngừng nghỉ ở quanh đường viền để xem xét kỹ điều gì đang xảy ra.

Tom bắt đầu năng đi lại hơn, còn bọn trẻ thì tìm đến chỗ dành riêng để bắt đầu học hành, rồi sau khởi đầu cuộc sống riêng của chúng. Cô hoàn toàn bất ngờ nhận thấy mọi việc dường như diễn ra trong chớp mắt, luôn nhận thấy cảnh đơn độc của mình. Chỉ trong chớp mắt, chớp mắt!

Việc này đã diễn ra như thế nào, tại sao cô không nhận ra nó đang đến? Cô đã giễu cợt với Tom về ý nghĩ đó. Mặc dầu họ chung sống với nhau rất hòa thuận, nhưng họ chỉ trao đổi thoáng qua những chi tiết thực tế về cuộc sống đời thường, không sâu sắc lắm… Cô biết rằng cần phải chăm sóc cho khu vườn, biết chính xác phải làm điều gì, đơn giản là đưa ra câu hỏi để quyết định nếu có ý gánh vác công việc.

(…)

Tác giả: Sharon Santoni
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:NhacVietPlus

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here