Home Blog radio Blog Radio 229: Nhánh lan rừng trên đảo đá

Blog Radio 229: Nhánh lan rừng trên đảo đá

68
0

Quang.name.Vn – Hàng rào trắng xen ô kẻ những những vạch vội đan vào nhau lên trên mặt biển màu xanh ngọc. Những đợt sóng mềm như dải mây trong trẻo chạm khẽ vào ghềnh đá, tạo nên âm thanh rì rào, tí tách như những giọt mưa. Sân chùa cao hơn mặt biển chừng năm mét, ngăn cách nhau chỉ bởi hàng rào màu trắng, theo dọc nó là hàng phi lao non mướt uốn hình vòng cung. An đi ven hàng ghế đá, bàn tay quơ khẽ vào tán phi lao. An hướng về phía biển, gió thốc vào mặt, thổi bay làn tóc mai buông xõa của cô, bay bay như những sợi lá non rung mình trong gió biển.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Mùi hương trầm thơm dịu, An thấy nhẹ lòng. Đến giờ, An phải đi hái chanh leo. Chanh leo nhà chùa chín nhiều quá, bạch thầy nhờ An hái giùm. Khách đến vãn cảnh chùa, ngoài thanh thủy còn được thưởng thức nước chanh leo.

Giàn chanh cao quá đầu An, rủ những ngọn dài tinh nghịch như ngọn su su đung đưa trong không khí. An nghiễng nghiễng chân với lấy những quả chanh tim tím, vỏ căng tròn.

“Bạch thầy, bạch thầy cho con hỏi vườn lan của nhà chùa nằm ở đâu ạ!” Một giọng nam nhẹ nhàng cất lên đằng sau lưng An.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Có lẽ anh ta đang hỏi sư Huệ Hoa về vườn lan nhỏ trong vườn chùa. An thầm nghĩ. Vườn lan tuy nhỏ nhưng có nhiều loài hoa quanh năm khoe sắc. An cũng thích ngắm và chăm sóc vườn lan lắm! Chẳng thế mà cuối tuần nào cô cũng xuống thăm chùa, nâng niu từng cái lá, chăm chút từng mầm hoa ở mảnh vườn của loài hoa thanh khiết.

“Bạch thầy…”
Chàng trai vừa tiến về phía An vừa hỏi, có vẻ rất thành kính, “cho con hỏi…”

Không kịp để anh ta nói tiếp, An khẽ ngắt lời: “Anh hỏi vườn lan? Nó ở đằng kia, sau giàn hoa giấy, bên cạnh chái bếp và ở phía trước giàn ti gôn. Đứng ở đó, anh có thể nhìn ra biển.” An cười, nụ cười tươi như mầm hoa đọng nắng.

Có vẻ như anh chàng này tưởng An là một ni cô, điều đó chứng tỏ anh ta chẳng hiểu gì về Phật giáo, ngoài hai chữ “bạch thầy.” An lại cười và ngẫm nghĩ, nhìn bóng chàng trai đi khuất vào giàn hoa giấy thấp thoáng những nụ hoa trăng trắng pha hồng…

(…)

Tác giả: Ngọc Yến
Giọng đọc: Chit Xinh , Gà Quay
Nguồn:NhacVietPlus

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here