Home Truyện ngắn audio Mở lòng để yêu thêm lần nữa

Mở lòng để yêu thêm lần nữa

11
0

Quang.name.VN – Này những chàng trai, cô gái, hãy yêu nhau đi, yêu thêm lần nữa đi, bất chấp tất cả, để yêu thêm lần nữa nhé. Và hãy luôn tự nhủ với mình như vậy nếu cuộc tình này vẫn không thành, thì hãy cứ tin, cứ yêu đi nhé. Can đảm chấp nhận đau thương, can đảm để yêu thương và can đảm để hạnh phúc.

Viết cho những ai đã từng chia tay.

♥ Này cô gái!

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi mà. Có khó khăn lắm không em? Khi em đã có thể gạt bỏ quá khứ sang một bên thì em hãy sống tiếp, sống thật sự và yêu thương thật sự.

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, can đảm nào cô gái! Cho dù em đã đặt hết tin yêu vào mối tình vừa đổ vỡ, thì xin em một lần nữa hãy đặt niềm tin vào cuộc đời, vào con người, vào chính bản thân em được không? Cho dù niềm tin của em có bị bào mòn theo năm tháng, bị bào mòn theo những cuộc tình em vừa trải qua, thì xin em hãy cứ tin tưởng, và hãy cứ yêu thương, một chút thôi cũng được, cô gái nhé!

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi mà, đơn giản lắm phải không cô gái? Còn ngại ngần, còn đắn đo gì nữa. Đời có dài bao lâu đâu? Tranh thủ mà yêu thương nào, cô gái! Em đừng sợ những tổn thương, đối mặt với nó, chấp nhận nó như một phần của cuộc sống. Đời mà. Một khi em đã học được cách đối mặt với tổn thương, em sẽ tự học được cách bảo vệ chính mình. Đó là bài học mà không ai có thể dạy em, em sẽ phải tự mình học, tự mình trải nghiệm và hãy tự cho mình một điểm số thật cao nhé.

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, hãy cứ yêu đi, em nhé, mặc kệ rằng em sẽ phải trải qua bao nhiêu lần “yêu thêm lần nữa”. Mặc kệ rằng sẽ bao nhiêu lần em “đau thêm lần nữa”. Xin em hãy mở lòng mình ra để yêu thương, và đón nhận yêu thương. Đừng vì một người trong quá khứ xa xôi mà đóng chặt lòng mình, em nhé.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, bởi vì em có một trái tim đấy, nhiệm vụ của trái tim là yêu thương cơ mà. Hãy để trái tim em hoàn thành sứ mệnh của nó, và em cũng sẽ làm tốt sứ mệnh của em. Chỉ cần em yêu chân thành, và đậm sâu cho giây phút hiện tại, để sau này nếu lỡ cuộc tình này lại tiếp tục dang dở, em có thể nhìn lại, và em sẽ mỉm cười, sẽ không hối tiếc khi em cứ gói những thương yêu để dành làm “tiết kiệm”. Em càng “tiết kiệm” yêu thương, thì yêu thương sẽ càng mất đi, em ạ, vì vậy em hãy cứ cho đi nhé. Trao yêu thương sẽ nhận lại thương yêu.

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, can đảm nào, cô gái, hạnh phúc là của em cơ mà, đứng dậy mà tìm kiếm, đừng ngồi đó mong chờ tình yêu “từ trên trời rơi xuống”. Tất cả đều phải đánh đổi bằng nỗ lực của em thôi. Hạnh phúc khó tìm, hạnh phúc nở muộn, ta sẽ biết trân trọng và gìn giữ hạnh phúc hơn. Em sẽ phải tự nhủ mình rằng: hạnh phúc khó tìm lắm, nhưng khi tìm thấy rồi, ta sẽ phải yêu thương nhiều hơn. “Mỗi ngày, ta yêu nhau nhiều hơn hôm qua, người nhé.”

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi. Cho dù nước mắt vẫn có thể rơi, hay đã không thể nhòa được nữa, hãy cứ can đảm mà yêu thêm lần nữa đi em. Có chốn bình yên nào mà không phải vượt qua giông bão? Hoặc là đơn giản hơn em ạ. “Lao vào giông bão, ta đi tìm bình yên”.

Sẽ có chốn bình yên dành cho em, sẽ có một bờ vai cho em tựa vào. Sẽ có một người yêu thương em nhiều hơn chính bản thân em. Tôi tin rằng sẽ có một người dành cho em, em ạ. Vậy nên, can đảm nào, dũng cảm nào, cô gái. Yêu thêm lần nữa nhé em.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

♥ Này chàng trai.

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, nên hãy cứ đặt niềm tin vào chính bản thân mình, vào cuộc đời, chàng trai nhé.

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, chàng trai của tôi, chàng có thể không như những cô gái tự nhốt mình vào một góc, ngồi khóc vài ngày, nhưng tôi biết, tim chàng đang nuốt nước mắt vào trong để gồng mình lên mà mạnh mé. Này chàng trai, đừng như vậy nữa, tim sẽ mệt lắm đấy. Yêu thêm lần nữa đi, và hãy yêu thương nhiều hơn trước, bởi vì những vết xước nhắc chàng rằng, chàng đã đau rồi, nên sẽ chẳng muốn đau lần nữa đâu.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, dù trong quá khứ xa xôi, chàng đã yêu thương thật nhiều, thật nhiều, mà vẫn chỉ có những xót xa ở lại, chàng tồn thương rồi đúng không, chàng đã hiểu cảm giác đó như thế nào rồi đúng không? Vậy nên chàng hãy đặt hết yêu thương của mình vào cuộc tình ở hiện tại, vun vén và trân trọng hơn để quá khứ không lặp lại nhé, chàng trai.

Chỉ là yêu thêm lần nữa thôi, đơn giản lắm, chàng trai ạ. Chàng có mệt mỏi lắm không khi cứ phải gánh gồng tất cả. khi cứ phải chịu đựng tất cả mà chỉ có một mình? Này chàng trai, có một cô gái luôn luôn muốn chia sẻ cùng chàng, luôn muốn nhìn thấy chàng mỉm cười đấy. Những ngày tháng qua, chàng chịu đựng như vậy là đủ rồi. Dù trong quá khứ, chàng đã từng mỉm cười, đã từng yêu thương thật nhiều, để rồi chàng phải chịu đựng những xót xa như thế nào, thì xin chàng hãy mở lòng ra lần nữa, đón nhận những yêu thương từ cô gái ấy, hoặc chàng có thể tự tin hơn vào bản thân mình, rằng chàng sẽ là một chngf trai tuyệt vời hơn trước, vì những tổn thương đó, nên chàng không muốn lặp lại quá khứ cho mình và cho người con gái tương lai của chàng nữa, đúng không? Cô gái đó sẽ rất hạnh phúc khi ở bên chàng đấy.

Này những chàng trai, cô gái, hãy yêu nhau đi, yêu thêm lần nữa đi, bất chấp tất cả, để yêu thêm lần nữa nhé. Và hãy luôn tự nhủ với mình như vậy nếu cuộc tình này vẫn không thành, thì hãy cứ tin, cứ yêu đi nhé. Can đảm chấp nhận đau thương, can đảm để yêu thương và can đảm để hạnh phúc.

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thúy
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here