Home Truyện ngắn audio Sóng yêu bờ còn anh chưa từng yêu em

Sóng yêu bờ còn anh chưa từng yêu em

25
0

Quang.name.VN – Chỉ cần anh nghe theo lời trái tim mình, đủ dũng cảm nhìn về phía em, anh sẽ cảm nhận được thứ vô hình đó. Nó là dành cho anh, cho cả những người quan trọng với cuộc sống của em.

Em không đủ can đảm
Để viết trọn tên anh
Ở cạnh tên của em
Trên bờ cát nâu mịn

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Bởi lòng em lo sợ
Con sóng ngoài khơi xa
Đem nước biển vào bờ
Xoá nhoà…

Thứ duy nhất xoá được những dòng chữ được viết lên trên bờ cát chính là nước biển khi nó theo những con sóng xô vào bờ. Nước đưa những tinh thể cát mới hay mang những hạt cát vừa bị chia rẽ vì những nét chữ về lại nơi chúng vốn thuộc về. Vì sóng vẫn “thở” đều nhịp “đi-về” nên nó có thể xoá đi những “vết thương” nơi bờ kia.

Ở nơi em, có một thứ chỉ biết chảy xuôi, nhưng chẳng thể xoá nhoà bất cứ điều gì. Còn khi chảy ngược, nó là một thứ vô hình mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được nó.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

♥ Sóng “yêu” bờ.

Muôn đời vẫn là như thế!

Dù sóng có đi xa tới mấy, vượt khỏi tầm nhìn của bờ thì bờ vẫn luôn ở đó và thuỷ chung chờ đợi. Chỉ cần sóng trở về thì mọi “hờn dỗi” nơi bờ kia sẽ tan biến vào làn nước mặn mòi của sóng. Khi sóng đi, sẽ để lại cho bờ những vỏ sò, vỏ ốc, cả những cánh bèo – những “chiến lợi phẩm” đáng tự hào của sóng sau mỗi chuyến đi xa. Chúng là minh chứng giản dị nhưng đẹp nhất cho những cuộc gặp gỡ trong tình yêu của sóng với bờ kia.

Tình yêu của sóng và bờ khi thì nhẹ nhàng lúc thì dạt dào, sôi nổi. Khi lặng gió, sóng đi đi về về thật chậm, nhẹ nhàng vỗ về bờ cát thoai thoải. Sự lưu luyến chẳng muốn xa rời dường như ngưng đọng nơi không gian sóng và bờ gặp nhau. Khi gió mạnh, biển động, sóng xô từng đợt, từng đợt nhanh, mạnh vào bờ. Và khi ấy, sóng về thật nhanh và đi cũng thật chóng vánh. Cứ như thể, đó chính là cao trào của tình yêu nơi sóng và bờ vậy.

Luôn bên nhau dù cho có cách trở, sóng và bờ, đó là một tình yêu vượt qua mọi thử thách của thời gian và không gian.

♥ Còn anh chưa từng yêu em?

Khi em gặp Biển khơi, có người đã hỏi em tại sao lại tới ngắm biển một mình, em bối rối và chỉ mỉm cười thay cho câu trả lời. Trong em, khi ấy, ở nơi Biển mênh mang kia có anh. Viết tên em lên bờ cát, rồi em bỏ lửng vì muốn giữ trọn tên của anh trong trái tim của mình. Ở nơi đó, em tin rằng nó luôn được an toàn.

Nữ thi sĩ Xuân Quỳnh vẫn luôn ẩn lòng mình trong những “con sóng” mang theo “nỗi nhớ bờ” và tình yêu tha thiết dành cho bờ. Tình yêu của sóng với bờ, nỗi nhớ của sóng dành cho bờ cũng giống như tình yêu của Người dành cho nhân vật “Anh” kia vậy.

Còn em ước mình là bờ, nguyện chờ đợi mãi riêng mình anh. Và như thế, mỗi lần, con sóng ngoài khơi kia là anh trở về sẽ chở theo chút tình mới dành cho em và mang theo chút tình của em trao anh trong mỗi cuộc hành trình mới.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Anh là “Sóng” bởi anh là một chàng trai bản lĩnh; anh còn có nhiều cuộc hành trình lớn trong cuộc đời, phải thực hiện hoài bão và ước mơ của anh để không phụ sự kỳ vọng của cha mẹ và những người tin tưởng anh.

Anh là “Sóng” bởi em tin rằng, dù có đi xa, anh cũng vẫn sẽ nhớ và quay trở về nơi có em chờ đợi. Cũng giống như, giữa biển lớn của cuộc đời, anh vẫn không quên rằng có một bến đỗ để anh trải lòng mình.

Anh là “Sóng” bởi tình anh không bao giờ cũ, luôn mới mẻ và tinh khôi. Mỗi lần gặp em, yêu thương trong anh cũng nhiều hơn một ít; anh vui, anh hạnh phúc nhưng cũng có khi anh giận dữ vì em.

Anh là “Sóng” bởi vì cũng như nước ôm trọn và cuốn đi tất cả, anh luôn vị tha, bao dung với mọi điều xung quanh. Khi thì anh sôi nổi, khi thì anh trầm lặng, bí ẩn, chẳng muốn ai soi tỏ nỗi lòng anh.

Anh là “Sóng” bởi anh là người duy nhất có thể xoa dịu những vết thương, những nỗi nhớ ngự trị trong em bằng chính tâm hồn chân thật và tình yêu ấm áp nơi anh.

Trước Biển mênh mang, rộng lớn, em thấy mình bé nhỏ với những lo toan của cuộc sống đời thường. Vì thế, em cần có anh bước cùng em trên mỗi chặng đường phía trước.

Và chàng trai à, mỗi lần đứng trước biển vắng, em chỉ muốn hét lên thật to rằng: “Hãy đừng từ chối em chỉ vì anh sợ anh còn phải đi xa nhiều, anh không có nhiều thời gian cho em nữa! Vì em nguyện là bờ, em sẽ luôn thuỷ chung chờ đợi “Sóng” là Anh”.

Chỉ cần anh nghe theo lời trái tim mình, đủ dũng cảm nhìn về phía em, anh sẽ cảm nhận được thứ vô hình đó. Nó là dành cho anh, cho cả những người quan trọng với cuộc sống của em.

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: Hoài Giang
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here