Home Truyện ngắn audio Gửi những cô gái ngại yêu

Gửi những cô gái ngại yêu

11
0

Quang.name.VN – Nếu em không thể chữa lành những vết thương, hãy để người khác có cơ hội làm điều đó cho em hay ít nhất sẽ cùng em xoa dịu những vết thương đó! Gửi những cô gái ngại yêu…

Em à! Hãy mở cánh cữa trái tim mình mà đón nhận thêm một ai nhé. Nếu mình em không thể tự chữa lành những vết thương thì hãy để cho người khác có cơ hội được làm nó thay em, hay ít nhất cũng có thể cùng em xoa dịu những đau thương đó.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Cuộc đời này nói dài chẳng dài nhưng cũng đâu có ngắn. Dù em có mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ có những lúc trái tim mềm yếu. Một mình em liệu có đủ sức bước hết con đường đời này mà không có ai bên cạnh?

Chẳng phải tất cả những kẻ “ngại yêu” như em đều có cùng một lý do. Người thì từng yêu, từng bị người ta làm tổn thương sâu nặng. Cũng có khi là chính mình làm tổn thương mình. Lại có người vì trót yêu một ai quá lâu rồi, dù được đáp lại hay chỉ là đơn phương nhưng vì thế mà cảm thấy chẳng còn đủ yêu thương để bắt đầu lại một lần nữa… Những cô gái ấy như mây mùa hạ, cứ lảng đảng bay khắp bầu trời, rồi tan đi theo mưa chứ chẳng có điểm dừng chân.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Đôi ba chàng trai đi qua cuộc đời em, nhưng em chẳng giữ. Tay em không níu, có phải chăng em đang sợ hãi? Sợ rằng bản thân lại tổn thương thêm lần nữa hay sợ sẽ làm người ta bị thương bỡi những vết cắt chưa lành trong lòng em? Vì thế nên em “ngại yêu” ngại trao đi thứ tình cảm mà từ lâu em đánh mất.?

Niềm tin của em vào tình yêu vẫn còn đó, chỉ là nó chẳng còn mảnh liệt như mối tình đầu. Em tin rằng rồi em sẽ tìm được người đàn ông của em thôi, nhưng em vẫn chưa sẵn sàng để đi tìm con người ấy. Vậy nên em cứ cô đơn trong thế giới của riêng mình.

Em à, hãy mở cánh cữa trái tim mình mà đón nhận thêm một ai nhé! Nếu mình em không thể tự chữa lành những vết thương thì hãy để cho một người khác có cơ hội được làm nó thay em. Hay ít nhất cũng có thể cùng em xoa dịu những đau thương đó. Đừng sợ hãi nữa được không?

Cũng đừng gồng mình lên cố che dấu nỗi buồn trong em nữa. Muốn khóc thì cứ khóc, đâu cần phải cười. Từng chút một, yêu thương sẽ đầy. Rồi em sẽ lại yêu…

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: Ngẩn Ngơ
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here