Home Tản Mạn Cafe Yêu người không nên yêu

Yêu người không nên yêu

16
0

Quang.name.VN – Yêu một người không nên yêu là sự chân thành trao đi nhưng không phải bao giờ cũng có thể nhận lại nhưng dù là thế, ta cũng không thể bắt con tim mình nghe theo. Ai đó đã nói rằng “Tình yêu thì không có sai hoặc đúng, chỉ cần trái tim rung động”, miễn là ta còn độc thân, miễn là người ấy vẫn chưa có ai bên cạnh như thế có nghĩa là ta vẫn còn cơ hội.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp gỡ rất nhiều người nhưng chỉ có một người khiến con tim ta rung động, khiến ta muốn yêu, muốn chở che và mang lại hạnh phúc cho người đó. Có những lúc chúng ta tin mình đã gặp đúng người nhưng chúng ta lại không phải là lựa chọn phù hợp của người ấy. Dù đau đớn, nhưng không hiểu sao chúng ta vẫn cứ cố chấp yêu bởi chúng ta hy vọng, một ngày nào đó sẽ khiến trái tim của người ấy đổi thay.

Yêu một người không nên yêu là chấp nhận về mình rất nhiều thiệt thòi nhưng cũng chưa một lần đưa ra đong đếm. Cứ làm một người lặng lẽ đi bên cuộc đời của người ấy, để khi người ấy yếu lòng, người ấy mệt mỏi trở thành một chỗ dựa vững chắc để người ấy có thể dựa vào dẫu chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi.

Yêu một người không nên yêu là những sự quan tâm trao đi mà chẳng hề mong được nhận lại, chỉ cần người ấy không cảm thấy phiền phức, rồi buông những lời nặng nhẹ, đơn giản chỉ cần thế thôi.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Yêu một người không nên yêu, là chỉ muốn nhìn thấy người ấy cười, người ấy vui và hạnh phúc. Người ấy vui ta cũng thấy vui, người ấy buồn thì lòng ta lại nặng trĩu, chỉ muốn san sẻ bớt những lo âu, phiền muộn mà người ấy đang phải một mình gồng gánh, chỉ muốn là người xua tan đi những đám mây u ám vây quanh để người ấy lại thấy bầu trời trong xanh trở lại.

Yêu một người không nên yêu khi những tin nhắn ta trau chuốt rồi nhấn nút gửi đi mà không phải tin nào người ấy cũng hồi đáp, là khi những cuộc điện thoại chỉ có cảm giác chỉ mình ta mới hiểu rằng không biết bao giờ mới có giọng trả lời từ đầu máy bên kia.

Yêu một người không nên yêu là khi biết người ấy đang tự làm đau mình mà ta cũng không có quyền tức giận, ta có nói, có làm gì người ấy cũng cố xua đi, bảo ta đừng quan tâm nữa. Những lúc như thế chỉ có thể ở bên cạnh, cho người ấy không cảm thấy mình cảm thấy cô độc mà thôi.

Yêu một người không nên yêu là phải mất một khoảng thời gian rất lâu người ấy mới cho ta một cuộc hẹn, nhưng đôi khi nó không phải là một cuộc hẹn đúng nghĩa, người ấy bao giờ cũng kéo theo cô bạn gái này, cô bạn gái nọ nhưng ta vẫn vui vẻ vì người ấy đã có thể đối mặt với tình cảm của ta.

Yêu một người không nên yêu là sự chân thành trao đi nhưng không phải bao giờ cũng có thể nhận lại nhưng dù là thế, ta cũng không thể bắt con tim mình nghe theo. Ai đó đã nói rằng “Tình yêu thì không có sai hoặc đúng, chỉ cần trái tim rung động”, miễn là ta còn độc thân, miễn là người ấy vẫn chưa có ai bên cạnh như thế có nghĩa là ta vẫn còn cơ hội.

Yêu một người không nên yêu có đôi lúc cũng cảm thấy thật khó khăn nhưng ít ra thì cũng một lần sống thật với cảm xúc của mình. Có thể đến cuối cùng sau yêu thương trao đi ta và người ấy vẫn không thể tiến đến với nhau, cũng không sao cả, miễn là ta đã yêu, đã làm những điều mà bản thân ta cho là đúng đắn thì ta sẽ không bao giờ phải hối hận với lựa chọn của mình. Bởi phải thử bước qua thì ta mới biết điều gì đang chờ đợi.

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: © Nguyên
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here