Home Blog radio Nghe nói người cũ kết hôn rồi

Nghe nói người cũ kết hôn rồi

24
0

Người cũ, cái tên vừa gợi nhớ, vừa bâng khuâng. Đã từng là cả thế giới của nhau, từng sẻ chia cho nhau những câu chuyện trên trời dưới biển. Sau này, những gì mình biết về người ấy chỉ còn qua hai từ “nghe nói”. Nghe nói người ấy sắp kết hôn rồi, nghe nói họ đang sống rất hạnh phúc. Có bao giờ bạn tưởng tượng nếu vô tình gặp lại người cũ, khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào? Liệu có thể nói với nhau một lời chào hay lướt qua nhau như chưa hề quen biết?

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Nếu gặp lại người cũ (của tác giả Lê Thị Hồng Hiệu)
Sài Gòn lúc nào cũng ồn ào, tấp nập, muốn tìm một chỗ yên tĩnh để tịnh tâm suy nghĩ không hề dễ. Đó là Sài Gòn nhộn nhịp của lòng người không mang nỗi niềm gì, Sài Gòn của lòng người vui vẻ và quá nhiều thứ bận rộn. Còn đến lúc lòng vốn đã bộn bề những tâm tư thì sao thấy Sài Gòn trống vắng lạ thường, chạy xe giữa dòng người hối hả, còi xe inh ả đấy mà sao lòng vẫn tan hoang như vừa qua một trận bão. Nhìn đâu cũng thấy những khoảng trống, nhìn đâu cũng thấy những nỗi buồn, nhìn vào không gian nào cũng nhuốm màu chia ly. Dòng người chảy về muôn hướng ngoài kia, lại chẳng có ai là người mình đang muốn gặp.

Bạn nhắn “ngày mai, cô ấy đính hôn rồi”. Lặng lẽ dắt xe chạy ra siêu thị gần nhà mua mấy lon bia, rẽ vào con hẻm nhỏ, gọi bạn xuống. Hai đứa lại im lặng chở nhau về phía kia sông Sài Gòn – khuôn mặt khác của thành phố hoa lệ. Hai đứa cứ thế ngồi im nhìn ánh đèn bên kia cầu hắt xuống dòng sông bị từng con sóng đánh dập dìu. Lòng sông chứa những con sóng không ồn ào, mạnh mẽ như biển cả. Những con sóng êm ả, lớp này lấp lên lớp khác, vậy nên chẳng ai nghĩ sông cũng có sóng ngầm, cũng có khi ào ào những bào giông.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Bạn hỏi “Nếu giờ gặp lại người yêu cũ mày sẽ nói gì?”

Từ lúc chia tay, không biết bao nhiêu lần mình nằm trong đêm, tưởng tượng ra khung cảnh một ngày gặp lại người yêu cũ. Có lúc mình tưởng tượng rằng mình đang đi với người yêu mình thì gặp người yêu cũ, lúc đó anh ấy đi một mình, sẽ nói những câu cạnh khóe, mình sẽ cười nhếch mếp, thì ra chia tay đã lâu như vậy rồi nhưng anh ấy vẫn khó chịu khi mình có người yêu, chứng tỏ trong lòng vẫn còn nghĩ đến mình.

Cũng có lúc lại nghĩ ra khung cảnh, một ngày nọ người yêu cũ hẹn mình đi cà phê, lúc đó mình vẫn một mình. Ừ thì cứ gặp thử xem thế nào. Thế là gặp, rồi anh ấy sẽ nói.
(…)

Tác giả: Đang cập nhật
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here