Home Blog radio Từ khi bên anh em không còn ngại yêu

Từ khi bên anh em không còn ngại yêu

26
0

Quang.name.Vn – Từng đổ vỡ trong tình yêu là một cảm giác như thế nào? Đó là khi người ta như con chim sợ cành cong, không dễ mở lòng để yêu thêm lần nữa. Nhưng chỉ có tình yêu mới có thể chữa lành những vết thương của tình yêu gây ra. Rồi sẽ đến một ngày, ta sẽ gặp được một người khiến mình yêu như chưa từng tổn thương. Dù thế nào, hãy cứ để tình yêu dẫn lối trái tim đến nơi bình yên nhất.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

♥ Truyện ngắn: Để tình yêu dẫn lối (được gửi từ tác giả Blue Cat)
Vân đưa thiệp mời cưới cho tôi khi hai đứa ngồi trong quán bar uống rượu. Giữa nhiều nơi để mời cưới thì chị lại chọn quán bar xập xình, có hơi kì lạ. Bởi vậy tôi hết sức ngạc nhiên. Một phần cũng vì chuyện tình cảm của Vân kéo dài mới chỉ bốn, năm tháng gần đây. Nhưng tấm thiệp đỏ trên tay tôi thì là quyết định nghiêm túc thật rồi nhỉ? Tôi mỉm cười bảo chị:

“Sao chị cưới sớm vậy? Rồi sau này ai đi uống rượu với em?”

Chị nâng ly cocktail trên tay, nói bằng giọng nửa đùa nửa thật:

“Chị cũng không biết nữa! Anh ấy đột nhiên cầu hôn, và chị cũng nghĩ đến lúc mình nên lấy chồng rồi. Thế là cưới thôi!”

Tiếng nhạc bỗng trở nên sôi động hơn như hùa theo câu trả lời của chị. Những ánh đèn nhiều màu chiếu xuống li rượu của tôi làm nó lấp lánh. Nhưng giây phút đó tôi bỗng cảm thấy một nỗi cô đơn khẽ ôm lấy mình, lạnh như một cơn gió vừa thổi tới khiến toàn thân nổi gai ốc. Tôi cũng không hiểu tại sao. Vì sợ sau này chẳng còn ai đi uống rượu và nói chuyện với mình nữa ư? Vân chạm ly cocktail vào ly của tôi keng một tiếng, nói:

“Nhưng em đừng lo Hạnh à! Chị lấy chồng rồi vẫn sẽ đi chơi với em!”

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Vân là người bạn của tôi từ thời đại học. Chị học trên tôi hai khóa, tự nhận mình là người hướng nội, không thích giao tiếp nhưng tôi tham gia câu lạc bộ gì của trường cũng thấy chị trong ban điều hành. Có một lần nói chuyện cùng nhau, chị mới bảo tôi chị luôn cố ném mình vào những chốn đông người vì rất sợ cô đơn. Tôi bảo điều ấy giống y hệt tôi, bởi vậy chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết. Mãi đến tận khi ra trường rồi đi làm vẫn vậy, nơi hai chị em đi đến là những chỗ nhộn nhịp và đông người.

Vân là một cô gái xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm không suôn sẻ lắm. Chị từng qua lại với nhiều người nhưng chẳng mối quan hệ nào kéo dài. Mối tình lâu nhất của chị là một năm, nhưng rồi anh ta đã phản bội sau lưng chị. Tôi nhớ đó cũng là lần đầu tiên chị rủ tôi vào quán bar uống rượu. Chị nói rằng có lẽ tình yêu là thứ không dành cho người cô đơn như chị. Tôi nghe xong chỉ biết im lặng nuốt xuống ngụm rượu cay nồng và rồi ho khan vì không quen uống.
(…)

Tác giả: Blue Cat
Giọng đọc: Hà Diễm, Sand
Nguồn:NhacVietPlus

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here