Home Blog radio Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Va phải anh giữa dòng đời vội vã

29
0

Quang.name.Vn – “Em viết truyện này giữa những ngày cả thế giới đang khiếp sợ vì bệnh dịch, con số nhiễm bệnh và tử vong ngày càng tăng cao tại nước ta và nước bạn Thái Lan, các khu du lịch càng sầm uất thì càng trở nên ảm đạm. Em muốn tái hiện một chút không khí của những ngày nhộn nhịp xưa cũ. Mong rằng mọi điều tồi tệ chóng qua, những chuyến bay được mở rộng trở lại để chúng ta có thể thỏa sức đi và tự do cảm nhận cuộc sống đẹp tươi này.”

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

♥ Truyện ngắn: Lạc lối giữa Bangkok (Thanh Lam)
Phần 1: Chạy Trốn
Tôi đặt chân xuống sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan vào lúc 10 giờ 30 phút đêm. Khi theo dòng người tràn ra lối đi đến bộ phận nhập cảnh, tôi thầm hối tiếc vì đã mang theo một chiếc vali to tướng với quá nhiều quần áo, thuốc than và…ờm, hơi xấu hổ là thêm tầm chục mì ly vì tính lo xa của mình. Đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của tôi, chuyến du lịch một mình đầu tiên, và cũng là chuyến đi tự túc đầu tiên. Qúa nhiều thứ đầu tiên mới mẻ khiến một kẻ lúc nào cũng chọn nấp trong vùng an toàn như tôi lo ngay ngáy. Huống gì, đây lại là một cuộc chạy trốn!

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Tôi đứng vào hàng người đang chờ nhập cảnh. Tay thanh niên phía trên tôi bị giữ lại khá lâu khiến lòng tôi bồn chồn khi nghĩ về quyển passport trắng của mình. Dù đi gấp nhưng tôi cũng kịp tra một số thủ thuật nhỏ để qua cửa hải quan bớt khó khăn hơn, nhất là khi đi một mình, lại còn là lần đầu tiên ra nước ngoài. Tôi photo sẵn ba bộ hồ sơ bao gồm xác nhận đặt phòng ở khách sạn, thông tin vé khứ hồi, các giấy tờ tùy thân,…
(…)

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

(…)

Tác giả: Thanh Lam
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:NhacVietPlus

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here