Home Blog radio Tự sự mùa đông gửi tình yêu đã đến rồi lại đi

Tự sự mùa đông gửi tình yêu đã đến rồi lại đi

51
0

Bước qua một tình yêu, bạn chọn cách nào cho lần gặp lại người đã từng là một nửa của mình? Có những lúc tưởng như khó vượt qua sự tổn thương ấy nhưng rồi một ngày quay lại, mọi thứ trôi đi nhẹ bẫng, bạn sẽ gật đầu mỉm cười khi vô tình gặp lại người ấy?

Chúng ta không thể quay trở lại ngày xưa. Nhưng chúng ta cũng sẽ không đánh đổi những thứ tươi đẹp đang có để mang ngày xưa quay trở lại. Chuyện xưa, rốt cuộc cũng chỉ là ký ức.
Những người muốn ở lại trong cuộc đời của ta thì họ sẽ luôn tìm cách để ở lại. Còn nếu không, đó cũng chỉ là một trong những tình yêu đã đến với ta mà thôi.
Ta ngồi chờ một ngày nắng đẹp, ai đó nắm lấy bàn tay và nói với ta rằng : “Đi cùng anh con đường này, em nhé?”

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Lá thư trong tuần: Mùa đông
♥ Chào cô nào, bé con!

Bẵng đi mà gần năm rồi đấy, thời gian nhanh như chớp mắt thôi. Bé con à, cháu sẽ chẳng biết người đang trò chuyện với cháu là ai đâu nhỉ, mà cũng sẽ chẳng ai trong gia đình cháu biết, vậy thì chúng ta giữ bí mật cho nhau vậy. Hứa nhé!

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Bé con à, cô nghĩ giờ đây bố mẹ cháu đang mong lắm ngày cháu chào đời, giờ thì nó chỉ đếm bằng khoảng khắc thôi có đúng không? Hẳn mẹ cháu đang ngồi xếp lại mấy chiếc áo xinh xinh bà cháu mua tầm tháng trước, và không quên dành thời gian thì thầm với nhau nhiều hơn, do đó phải ngoan ngoãn đừng nghịch ngợm làm mẹ cháu đau đấy, bố cháu thì không phải nhắc đến rồi, tránh chẳng khỏi những đêm mất ngủ nghĩ về lần đầu được nghe tiếng khóc từ căn phòng mẹ cháu đang vật vã với những cơn đau, giây phút được bế cháu trên tay, được nghe cháu bi bô gọi bố, được đưa cháu đến trường và quan sát từng bước đi của cháu đến suốt cuộc đời này mới thôi. Cô đã hiểu được rất nhiều điều về tình yêu dành cho những sinh linh bé bỏng của mình đấy cháu ạ, dẫu cô vẫn chỉ là một cô bé nhìn cuộc đời bằng cặp mắt trong veo, là một cô sinh viên đang ngày ngày trên giảng đường miệt mài sách vở. Cháu sẽ ngạc nhiên lắm nhỉ, cũng dễ thôi mà, tình yêu bao la ấy cô cảm nhận rõ lắm qua lời kể của bà những trưa tháng 3 trời gắt, từ đêm mùa đông chẳng hôm nào quên ghé thăm phòng cô mấy lượt chỉ để xem cô đã đắp chăn thật ấm hay chưa, cả khi cô ốm mẹ cô gầy đi nhiều lắm,….nhiều lắm cháu ạ, cô sẽ chẳng kể hết được đâu. Cô nghĩ mình sẽ chẳng hiểu hết những gì họ đang dành cho cháu nhưng cảm giác của cô luôn cho cô biết rằng họ thật sự rất yêu thương cháu, từ khi cháu chỉ bé bằng hạt đậu nằm trong lòng mẹ cháu thôi, mỗi việc bố cháu cười bảo với cô rằng đã có sự có mặt của cháu trên đời, ánh mắt đó có cả những hạt nước long lanh của người lần đầu được lên chức bố, tự hào và lắng lo có cả; hay khi có một cuộc gọi bố cháu đi chơi lời chối từ luôn rất đáng yêu “ phải ở nhà trông vợ ”. Sự thay đổi cứ dày thêm lên đếm theo từng ngày cháu lớn, mà ngày trước bố cháu sẽ chẳng nghĩ mình khác nhiều để biết cách làm một ai đó vui, giờ đây không chỉ cháu mà mẹ cháu đang hạnh phúc vì bố cháu cứ nghĩ không được làm bất cứ một điều gì khiến mẹ cháu buồn… (…)

Tác giả: phươngthu289
Giọng đọc: Chit Xinh
Nguồn: blogviet.com.vn

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here