Home Lời Trái Tim Em sẽ ổn

Em sẽ ổn

20
0

Cung đường không có em, anh có buồn không? Cung đường không có anh, em vẫn rất tốt, vẫn đang ngày ngày tốt đẹp hơn, vì anh không chỉ để lại cho em kí ức, anh để lại cho em một niềm hi vọng chưa bao giờ tắt. Em sẽ ổn vì anh muốn thế!

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Em đang nhâm nhi ly ca phê sữa bốc khói, và nhặt nhạnh kí ức về anh vừa đủ để viết cho anh. Khi từng mảng kí ức trong em rõ nét, em chợt bồi hồi lạ kì, rốt cuộc, em đã làm gì tốt để được gặp gỡ anh?

Giờ này anh vẫn chưa dậy phải không? Anh luôn như vậy, thức khuya dậy muộn. Lúc ngủ anh sẽ tắt máy để không bị làm phiền, vì vậy em chẳng mong được cái cảnh lãng mạn sáng sớm tỉnh dậy nhắn cho anh: “ Em đói quá” và được anh phi xe đem bữa sáng nóng hổi tới. Nhưng em hạnh phúc vì một buổi sáng thức dậy sau cơn say vật vã uống quá chén tối hôm qua, anh đã đứng chờ trước cửa nhà, chỉ để xác nhận em vẫn ổn.

Anh có nhớ những cung đường chúng ta từng đi qua? Em không nhớ đâu, vì anh đã đưa em đi hết cả Hà Nội. Vừa đi, chúng ta vừa ngân nga “Đưa nhau đi trốn”. Anh thích ra đường vào những ngày mùng một hoặc ngày rằm, nhất là đi vào phố Cổ, vì lúc đó mùi khói và mùi hương hoa cúc vàng ngan ngát tràn cả con đường, anh và em hít hà không khí đó, đều cảm thấy như đang đi chơi chợ hoa ngày Tết. Em mỉm cười, vụng trộm có cảm giác như chúng ta là một cặp vợ chồng trẻ đi mua sắm ngày cuối năm vậy. Bên anh an yên đến lạ kì, em ôm chặt anh thêm tí nữa.

Anh không chỉ dịu dàng và ấm áp. Anh phóng khoáng và tự do, mà em hay đùa là nông nổi như một thiếu niên mới lớn. Anh thích lái xe trên những con đường lớn ngoại thành, đi với tốc độ xé gió, em chỉ phải bám chặt lưng anh phía sau. Em đã quá quen với cảm giác gió lùa vào mái tóc, buốt da thịt khi ngồi sau xe anh, nhận hơi ấm từ bàn tay anh.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Lúc mới quen nhau chúng ta còn một hẹn ước, trời mưa mới được gặp nhau. Anh sẽ tới đón em trong cơn mưa, vi vu trên đường cao tốc, nhìn mọi người dừng lại mặc áo mưa đủ kiểu, không kiềm chế được thấy thú vị khi chúng ta mặc mưa làm quần áo ướt sũng. Chúng ta luôn cười, tự nhân mình là những kẻ điên, những kẻ khác người. Anh còn thích dừng xe lại trên cầu, nhìn mưa làm khuấy động dòng sông. Cả hai vừa ướt vừa lạnh, yên lặng theo đuổi những suy nghĩ của riêng mình. Anh từng nói: “Cứ để mưa nói”. Ừ, anh có biết những lúc đó mưa nói gì với em không? Mưa nói rằng anh rất tuyệt, mưa nói rằng em đang rất may mắn. Nhưng mưa cũng nói với em rằng, anh rồi cũng sẽ như cơn mưa, ra đi nhanh chóng, để lại cho em cảm giác lạnh lẽo buốt tim gan.
(…)

Tác giả: Đang cập nhật
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn: Blogviet.com.Vn

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here