Home Tiểu thuyết audio Chúa Tiền Chúa Bạc

Chúa Tiền Chúa Bạc

23
0

Chúa Tiền Chúa Bạc là một tác phẩm viết về ma lực của đồng tiền của tác giả Bà Tùng Long. Câu chuyện xoay quanh ba chị em gái xinh đẹp trong một gia đình giàu có nhưng bị phá sản.

Cả ba cùng hết sức xinh đẹp, nhưng mỗi người một tính, không ai giống ai. Cô chị cả ảnh hưởng nhiều từ người cha, mê say cuộc sống giàu sang, sẵn sàng kết hôn với người đàn ông đáng tuổi cha mình. Cô thứ hai cũng mê tiền nhưng cô còn có thêm lòng đố kỵ, ghen ghét, vì tiền mà bất chấp đạo lý, tình thân. Ngược lại, cô em út hiền lành, luôn sống vì người khác.

Chính nghĩa, thiện lương vẫn luôn là con đường soi sáng, thức tỉnh con người sau tất cả. Ai rồi sẽ là người hạnh phúc?

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Là một nhà văn nổi tiếng chuyên viết tiểu thuyết tâm lý xã hội ở miền Nam trước 1975, bà đã có 50 tiểu thuyết. Bà Tùng Long tên thật là Lê Thị Bạch Vân, sinh năm 1915 tại Đà Nẵng. Từ năm 1953 đến năm 1972, bà vừa đi dạy học, vừa viết báo, viết văn để nuôi dạy 9 người con. Bà tâm sự: “Tôi chưa bao giờ dám tự xưng là văn sĩ, nữ sĩ. Tôi chỉ nói tôi viết văn là để nuôi con”.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Vào những năm 60 của thế kỷ 20, bà Tùng Long vừa đi dạy vừa viết truyện đăng báo, mỗi tháng kiếm được gần chục lượng vàng. Có người ghen tức với thu nhập của bà đã chê tiểu thuyết tâm lý xã hội của bà là bình dân. Bà trả lời: “Một nhà văn Pháp tuyên bố: Nếu tôi có một ngai vàng thì tôi sẵn sàng đổi nó để tìm hiểu tâm lý phụ nữ. Như thế thì tôi, một phụ nữ tại sao lại không viết để nói lên tâm lý phụ nữ”.
Bà Tùng Long còn nổi tiếng là người khởi xướng mục Gỡ rối tơ lòng trên báo Sài Gòn Mới (1953) và giúp báo bán chạy. Sau năm 1975, nhiều báo cũng mời bà viết tiếp mục này với nhuận bút cao nhưng bà từ chối vì “thời nào có người nấy”. Nghề chính của bà vẫn là dạy học.

Tác giả: Bà Tùng Long
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here