Home Blog radio Ngang qua cuộc đời nhau

Ngang qua cuộc đời nhau

49
0

Trong cuộc đời, ta sẽ gặp những người chìa ra bàn tay ấm áp cho ta nắm trong những ngày giông bão. Cứ ngỡ rằng người sẽ đồng hành cùng ta trong suốt quãng đời còn lại, cuối cùng, người cũng chỉ đi ngang qua cuộc đời mình. Như hai đường thẳng cắt nhau ở một điểm rồi đi về hai hướng cách xa nhau mãi mãi.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Người con gái đi ngang qua đời tôi (của tác giả: Ốc).
Tôi là người người ta hay gọi hài hước vì tôi có thể cười bất cứ khi nào, thậm chí sở trường của tôi có thể nói là luôn biết cách khiến người khác vui vẻ, ngay cả khi họ đang buồn đến nao lòng.

Tinh thần lạc quan của tôi lan tỏa rất tốt, bất cứ ai gặp tôi đều quên hết mọi u sầu, dù là một người đang tuyệt vọng cũng dễ dàng trở nên yêu đời hơn.

Em, chẳng cùng công ty nhưng lại chung văn phòng, là một cô gái bình dị, giản đơn giữa chốn đông người, rảo bước với ánh mắt xa xăm, mái tóc rối buộc vội, em cũng hay cười nhưng chất chứa trong đó là một thứ cảm xúc nào đó khiến tôi thực lòng muốn tìm hiểu, muốn được làm quen, muốn được nhìn sâu vào đôi mắt, nụ cười đó.

Giữa trưa nắng của mùa thu, tấm lưng thẳng ngồi bệt dưới đất, em gõ vội những dòng văn bản, bên cạnh là bộn bề giấy tờ của công việc. Họ đang làm gì em thế này? Mọi người đã ở đâu khi em vẫn miệt mài một mình ở đây? Một chiếc bánh, một chai nước liệu có thể giúp em bớt mệt mỏi hơn không?

Tôi mạnh dạn tiếp cận “Tối chị có bận gì không? Đi cà phê đi, em mời nhé”.

À, em hơn tôi 3 tuổi, nhưng tôi đâu có ngại ngùng gì đâu. Em đáp lại “Chị bận về trông cửa hàng rồi”.

Tôi ngẩn ngơ về chỗ ngồi, tại sao phải bộp chộp như vậy nhỉ, tôi vội vàng lục lại một tá những thứ kiến thức về tâm lý học mà tôi đã dày công tìm hiểu suốt bao năm.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Đây rồi, tôi đã tìm được cách để tiếp cận em rồi, trước tiên tôi cần biết được phương tiện liên lạc của em đã, tôi chủ động xin số điện thoại và tài khoản skype của em với lý do liên quan đến hồ sơ của tôi tại công ty. Vậy đấy, chẳng khó để có được mấy thông tin cơ bản đó, bắt đầu chiến dịch thôi nào.

Tôi lân la từ việc làm quen cơ bản, cho đến các công việc liên quan, sở thích cá nhân cho rồi cuối cùng là đời tư của em. Thì ra, em giống tôi, hay cười nhưng…

Tôi lại vận dụng năng lực của mình đối với em, tôi lắng nghe và chia sẻ cùng em nhiều điều, dù là sáng, trưa, chiều hay tối muộn, tôi luôn muốn mình là người cuối cùng em nhớ tới trước khi đi ngủ.

Tình cờ làm sao, có vẻ như nhiều năm trước tôi và em cũng đã từng gặp nhau rồi, trên một diễn đàn. Lúc ấy tôi đóng vai MC, gửi lời yêu thương thay cho những trái tim cô đơn, trong đó có em, chỉ là lúc đó tôi và em không nhận ra nhau, không có lối tắt nào để quay trở lại thời điểm đó, để tôi tìm được em, tôi muốn được biết em đã gửi lời nhắn nào? Bài hát gì? Cho ai?
(…)

Tác giả: Đang cập nhật
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here