Home Blog radio Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

Thử mở lòng và yêu thêm lần nữa đi em!

32
0

Giống như con chim sợ cành cong, nhiều người sau khi tổn thương trong tình yêu thường rất khó mở lòng để yêu thêm lần nữa. Nhưng tình yêu lại là liều thuốc tốt nhất để chữa lành những nỗi đau của tình yêu. Thời gian sẽ xóa nhòa ký ức, chỉ có cảm giác nhói đau và những vết sẹo là khó có thể lành. Để thích một người, ta không cần nỗ lực. Nhưng để mở lòng và yêu một người, ta cần rất nhiều cố gắng.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Yêu thêm lần nữa (Thanh Lam)
1. Tôi đã không hài lòng về Khoa ngay từ lần đầu gặp mặt. Tôi kéo tay Linh:

– Chị thấy bạn này không ổn. Em xem mặt mũi lấc cấc thế làm sao đủ cẩn thận để làm thư ký.

Nhưng Linh xua tay, bảo:

– Chị lại cảm tính nữa rồi. Em đã kiểm tra từ A đến Z, nhóc này thông minh, lanh lẹ, sẽ đỡ đần cho chị được nhiều việc lắm. Mà… chẳng phải chị đã hứa cho em toàn quyền quyết định vụ này còn gì.

Tôi thở dài ngao ngán. Linh là thư ký của tôi từ lúc tôi mới bắt đầu khởi nghiệp. Tôi xem nó như em út trong nhà, mà con bé lại giỏi giang. Ngặt nỗi, nó vừa quyết định sẽ đi du học. Tôi dĩ nhiên rất buồn nhưng không thể cản bước đường tương lai của nó nên đành gấp rút tuyển một thư ký mới. Có lẽ vì Linh quá hoàn hảo nên chẳng có ứng viên nào vừa mắt tôi. Hơn 2 tháng rồi mà vẫn chưa tuyển được người trong khi tháng sau Linh bay. Do đó, tuần trước con bé đưa tối hậu thư với tôi:

– Chị giao toàn quyền cho em tuyển người thay thế và đào tạo đi. Để chị phỏng vấn, chắc tới khi em nhập học rồi mà vẫn chưa có người, lúc đó thì tha hồ mà rối với hàng đống việc nhé.

Tôi phải đành đồng ý.

Tuy nhiên, trái ngược với suy nghĩ của tôi, Khoa khá được việc. Thậm chí, cậu ta còn có phần tháo vát hơn Linh và không bao giờ than vãn về việc tháp tùng tôi đi ký những hợp đồng ngoài giờ.

– Hôm nay chị có hẹn gặp ông Lâm công ty Delex lúc 10 giờ. Ca cao nóng của chị đây, mấy hôm nay chị mất ngủ nên em không pha cà phê.

Tôi bỗng nhớ Linh kinh khủng, lúc trước chỉ có con bé mới quan tâm tôi từng ly từng tí như vậy.

– Trưa nay em không cần gặp Delex với chị đâu. Em xuống xưởng kiểm tra khâu in nhiệt của Liên Hoa đi. Lần trước họ phàn nàn chi tiết in không được rõ nét, em nhắc anh Thành kiểm tra kỹ lưỡng từng lô mới cho xuất hàng nhé.

– Dạ chị. Mà gặp Delex xong chị ăn trưa rồi về nhà nghỉ chút đi. Chiều nay lại có cuộc họp với Light nữa, em sẽ sang đón chị.

– Em khỏi qua đón, chị đi taxi tới. Em chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là được.

Khoa vâng dạ rồi quay lưng ra khỏi phòng. Vốn định hôm nay để cậu ta nghỉ ngơi, tuần này Khoa đã khá vất vả vì vụ hàng lỗi phía Liên Hoa, mãi bên đó mới chịu điều đình và cũng thừa cơ kì kèo ép giá lô hàng sau. Nhưng khi nhắc đến Light, tôi lại không muốn đi một mình, tôi lo rằng trái tim tôi lại đập loạn nhịp một lần nữa.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

1. Mang tiếng là họp để ký hợp đồng nhưng thật ra mọi điều khoản đã được thỏa thuận trước đó, hôm nay chính xác là buổi ăn mừng hợp tác dù hai bên cũng thực hiện ký kết và bắt tay hữu nghị cho có không khí. Nam vốn là bạn học cũ của tôi, cũng tính là người quen, nên mọi việc từ đầu khá trơn tru. Sau khi nói thỏa thuê về tương lai tươi sáng của sự hợp tác non trẻ, Nam chuyển chủ đề sang những chuyện thuở thiếu thời:

– Ngày xưa, sếp em có nhiều chàng trồng cây si lắm, trong đó có anh, mà cưa mãi chả đổ. Sếp em khi ấy kiêu có tiếng.

– Lúc ấy Hạ sợ chết khiếp vì đủ thứ trò của các anh chứ mà kiêu. Có anh tan học còn đi theo phía sau về tận nhà, kinh thật.

– Thế mới nói. Chú em biết không, anh còn áp dụng cả chiến thuật ông bà ta dạy, vậy mà cũng không xong.

Khoa tò mò:

– Chiến thuật gì vậy anh?

– Nhất cự ly nhì tốc độ. Mời hẳn cô ấy về làm gia sư cho thằng nhóc em anh. Năn nỉ ỉ ôi bố mẹ cả tháng, hứa hẹn cắt cả tiền tiêu vặt mới thuyết phục được đấy. À mà Hạ còn nhớ thằng Thắng chứ? Chắc là ám ảnh luôn chứ còn gì, ngày xưa nó nghịch phá thế mà.
(…)

Tác giả: Đang cập nhật
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here