Home Tiểu thuyết audio Lỗi Nhịp Trái Tim

Lỗi Nhịp Trái Tim

10
0

Quang.name.Vn – Tan học về, hai chị em rượt đuổi nhau trên con đường làng quanh co khúc khuỷu . Nào là tre, trúc, tầm vông… mọc xen lẫn nhau, che gần hết ánh nắng mặt trời, làm cho con đường càng vắng vẻ quạnh hiu hơn khi chiều tà xuống thấp.

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Hai chiếc áo dài tung bay trong gió, như hai cánh bướm chập chờn bay lượn hồn nhiên, nhí nhảnh vui đùa, với tiếng cười trong trẻo vang xa tuy hai cô cũng không còn nhỏ . Khiết Hạ năm nay mười tám tuổi, còn Khiết Thu cũng đã mười lăm . Nhưng vì lớn lên nơi quê hẻo lánh, nên hai cô như hai cánh hoa đồng nội đơn giản hiền hòa, mộc mạc ngây thơ . Họ sống bên mẹ, cùng đứa em trai là Khiết Đông, năm nay vừa tròn mười hai tuổi . Một tổ ấm bốn người lúc nào cũng rộn rã tiếng cười vui.

Ba chị em Hạ lớn lên êm đềm ấm áp trong vòng tay bảo bọc che chở của mẹ . Mẹ cô là thợ may cũng khá có tiếng tăm trong cái làng nhỏ bé nơi xa xôi hẻo lánh này . Nhờ đó mẹ đã nuôi chị em cô ăn học đàng hoàng từ ngày ba mất đến nay.

Mải suy nghĩ lan man mà chị em cô đã về đến trước cổng nhà không hay . Hạ hơi giật mình khi nghe tiếng kêu thật lớn của Khiết Thu :

– Chị Hạ nhanh lên ! Như vậy là chị đã thua rồi đó nhé . Tối nay chị phải kể chuyện ma cho em và thằng Đông nghe đó nha.

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Hạ chạy nhanh đến bên em kéo lại, thì thầm :

– Nè ! Tới nhà rồi đó . Đi đứng cho đàng hoàng, nếu không sẽ bị mẹ “giảng” cho một tăng đến sáng mai luôn . Nào là con gái phải thùy mị dịu dàng, đi đứng khoan thai, nói năng nhỏ nhẹ… chưa nói đã cười, chưa đi đã chạy là ngữ con gái vô duyên.

Tuy là có hơi nghịch ngợm, nhưng mấy chị em Hạ cũng sợ mẹ phải phép . Nhất là đối với Hạ, mẹ lại càng nghiêm hơn, vì cô là chị cả, “là đầu tàu gương mẫu”, mẹ thường nói như vậy . Nên lúc nào trước mặt mẹ, Hạ cũng rất ngoan… Mà Hạ cũng ngoan thiệt chớ bộ, đâu khi nào cô dám cãi lời mẹ, chỉ trừ khi chỉ có ba chị em với nhau, cô mới… hơi quậy một chút cho vui, bằng cách nhát ma hai đứa nó vừa khóc vừa chạy… Kết quả là Hạ bị một trận đòn nên thân.
(…)

Tác giả: Nguyễn Thị Thụy Vũ
Giọng đọc: Đang Cập Nhật
Nguồn:Sưu tầm từ Enternet

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here