Home Tản Mạn Cafe Hãy cứ yêu hết mình hôm nay vì đâu ai biết ngày...

Hãy cứ yêu hết mình hôm nay vì đâu ai biết ngày mai thế nào

63
0

Quang.name.VN – UMBALA.TK

Không phải tình yêu nào rồi cũng sẽ chấm dứt trong đau khổ và nước mắt. Tình yêu đôi khi cũng có những kết thúc viên mãn và ngọt ngào. Nếu chúng ta luôn sợ hãi về một đau khổ tưởng tượng thì điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang càng ngày càng rút cạn đi sự lãng mạn và yêu thương, hai điều tất yếu để nuôi dưỡng tình yêu của chúng ta mỗi ngày.

Khi yêu, hầu hết chúng ta ai cũng đều có những nỗi lo lắng thường xuyên ghé thăm. Chúng ta sợ một sớm mai thức dậy bỗng mất đi người bên cạnh, sợ rằng liệu ngày mai thứ tình yêu mới hôm qua còn dạt dào bỗng trở nên nguội lạnh, chúng ta lo sợ sẽ mất đi thứ hạnh phúc mà tưởng chừng như đã nắm trọn vẹn trong tay.

Thật ra đó cũng là điều bình thường, bởi khi càng hạnh phúc thì chúng ta sẽ càng lo sợ nó sẽ mất đi. Nhưng nếu như bạn biết rằng, một ngày nào đó tình yêu sẽ tan biến và chúng ta sẽ đau buồn khi tình yêu không còn nữa, vậy thì tại sao không tận hưởng phút giây hạnh phúc một cách trọn vẹn nhất?

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Không phải tình yêu nào rồi cũng sẽ chấm dứt trong đau khổ và nước mắt. Tình yêu đôi khi cũng có những kết thúc viên mãn và ngọt ngào. Nếu chúng ta luôn sợ hãi về một đau khổ tưởng tượng thì điều đó cũng có nghĩa là chúng ta đang càng ngày càng rút cạn đi sự lãng mạn và yêu thương, hai điều tất yếu để nuôi dưỡng tình yêu của chúng ta mỗi ngày.

Tình yêu giống như một đoá hoa, rồi cũng sẽ đến lúc hoá tàn nên đôi khi chúng ta cứ lầm tưởng thời gian là vô hạn mà vô tình bỏ quên những khoảng khắc rực rỡ.

Tình yêu, là khi chúng ta không ngần ngại chạy đến bên một người và nói rằng “Em yêu anh/ Anh yêu em”. Có thể có nhiều người không dám nói ra câu ấy vì sợ mình sẽ là người thua cuộc hoặc sợ người ta nghĩ mình yêu họ nhiều hơn, và họ luôn sợ bởi có ai đó từng nói với họ rằng trong tình yêu ai yêu nhiều hơn thì đó là người thua cuộc.

Tại sao chúng ta lại sợ khi bộc lộ cho nhau biết điều tốt đẹp và thể hiện yêu thương của mình nhỉ? Thật ngốc nghếch. Đã qua rồi cái thời yêu cuồng sống vội, giờ chỉ mong cầu một tình yêu giản dị nhưng yên bình. Chúng ta chẳng cần tô vẽ phô trương cho thiên hạ ngoài kia thấy, mình cứ yêu nhau bình yên trong từng khoảnh khắc. Cũng đừng để tình yêu đã vượt qua cả thời thanh xuân kết thúc trong những tiếng thở dài, trách móc và day dứt mãi về một cái kết không trọn vẹn. Tình yêu đẹp không nhất thiết phải cùng nhau thời hẹn đi đến cùng trời cuối đất, bởi nào ai biết đâu là cuối và mãi mãi là bao xa?

Chỉ cần mình cứ yêu nhau chân thành, trọn vẹn mỗi phút giây kề cạnh, cùng nhau bước chung trên con đường đến khi nào có thể. Đừng để tình yêu hoài phí dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bởi chúng ta chẳng biết khi nào rồi sẽ cạn kiệt thời gian. Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, những hỉ nộ ái ố của cuộc đời đến cuối cùng cũng chỉ mong được yên lành ở bên cạnh một người, không đao to búa lớn, không thề hứa những điều hoa mỹ, chỉ cần mỗi sáng thức dậy vẫn còn ai đó bên cạnh, và chỉ cần không ai trong chúng ta muốn rời đi…

“…Đừng nói sẽ yêu, trọn một kiếp, vì mình đâu biết mai sẽ ra sao
Đường đời đổi thay mau, thì chắc gì ta sẽ yêu thật lâu
Đừng nói cùng anh, vượt trùng khơi, tận cùng thế giới
Rồi lỡ nơi chân trời, mình lạc mất nhau, người ơi…”

Thu Gọn Nội Dung

Tác giả: Hạ Hữu Tuệ
Nguồn: blogviet.com.vn

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here