Home Truyện đêm khuya Bình minh đang về

Bình minh đang về

64
0

Quang.name.Vn – Các bạn đang nghe chuyên mục đọc Truyện Đêm Khuya, tác phẩm Bình minh đang về … Một chương trình đã rất quen thuộc với nhiều bạn hiện nay. Với hàng nghìn câu chuyện được sưu tầm và được cập nhật hàng ngày, chúng tôi tin tưởng rằng website sẽ là một món ăn tinh thần bổ ích cho các bạn . Hi vọng những câu chuyện thú vị và đầy lôi cuốn sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Hãy lắng nghe và cảm nhận. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị trên Website Quang.name.Vn….!

♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Cô Tư khóc, vòng tay choàng trên người Hạ rung rung theo những tiếng sụt sùi, nước mắt của cô làm ướt một bên vai áo Hạ. Hạ dụi đầu vào ngực cô nũng nịu, “Con sẽ thường xuyên về lại đây mà cô”. Quệt ngang những dòng nước mắt nước mũi nhòe nhoẹt trên mặt, cô Tư giả đò gắt gỏng, “Biết bay có cha có mẹ tao mừng quá mới khóc chớ hổng thèm thương nhớ gì đâu, đừng có bày đặt bỏ nhà đi lần nữa đó”.

Hạ ôm chặt lấy cô, phía vách tre bên kia, chú Tư trở mình trằn trọc. Tiếng thở dài của cô Tư làm nóng vành tai Hạ, giọng cô vẫn còn ướt “Ba mẹ của con chắc đã khóc nhiều lắm…”. Hạ lặng im, không gian như sánh lại. Ba mẹ không biết sao rồi, mà mình ác với ba mẹ chi vậy, chắc mẹ khóc nhiều lắm…

Ảnh mang tích chất minh họa – Quang.name.Vn

Gần ba tháng trước, mẹ cũng ôm chặt Hạ mà rưng rức khóc trong đêm, lưng Hạ rát bỏng. Đêm hôm đó Hạ giả đò nằm im như say ngủ nhưng sống mũi cay xé, nước mắt Hạ cũng lặng thầm ướt một vạt gối mà mẹ không hay biết. Nên mẹ không thể ngờ rằng cô con gái bé nhỏ vừa loé lên một quyết định táo bạo – ra đi.
Link dự phòng:

Thực ra thì Hạ chỉ muốn lẳng lặng đi về nhà ngoại, để không phải lúng túng khi chạm mặt ba, để thoát khỏi không khí nặng nề ngượng ngập mỗi khi cả nhà ngồi chung một mâm cơm và để mẹ tự do quyết định mọi chuyện mà không phải nghĩ nhiều đến Hạ, không vì Hạ… nhưng cô bé mười hai tuổi đã luống cuống lên nhầm một chiếc xe ngược tuyến.

Lần đầu tiên cô Tư nhìn thấy Hạ là lúc cô bé trốn sau túi đồ cồng kềnh của cô mà khóc. Lúc ấy, trời chập choạng tối, bến xe nhỏ chỉ còn vài người khách say xe mệt lử lả sau một chặng đường dài. Cô hỏi “Con lạc mẹ hả”, Hạ lắc đầu. Cô hỏi “Nhà ở xã nào để cô đưa về”, Hạ cũng lắc đầu. Một chiếc xe ôm trờ tới, bác tài đưa cho cô Tư chai dầu gió, “Con gái chị say xe nom tội quá, thôi hai mẹ con lên xe tui chở về nhanh cho cháu nó nghỉ ngơi, sắp tối rồi”.

(…)

Tác giả: Hạnh Vân
Giọng đọc: Hoàng Yến
Nguồn:VOV6.VOV.VN

Thu Gọn Nội Dung

Bạn muốn gửi Bình luận

Loading Facebook Comments ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here